Trong nước

Ba Chủ tịch UBND phường ở Hạ Long (Quảng Ninh) bị tạm đình chỉ nhiệm vụ

Sau khi thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức Đoàn kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vào tối 16/10, đã có thêm hai Chủ tịch UBND phường Hà Khẩu và phường Hoành Bồ bị tạm đình chỉ nhiệm vụ do trên địa bàn các phường này có cơ sở vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Lập biên bản vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với nhà hàng Hồng Hạnh. Ảnh: TTXVN phát


Cụ thể, tối 16/10, qua kiểm tra, phát hiện chủ các cơ sở dịch vụ ăn uống: nhà hàng Hồng Minh (phường Hà Khẩu), quán gà tươi Mạnh Hoạch (phường Hoành Bồ) chưa thực hiện nghiêm túc việc yêu cầu khách hàng thực hiện việc quét mã QR-Code; chưa điều chỉnh phương án phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Thành phố Hạ Long đã đình chỉ hoạt động các cơ sở này và ban hành tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với Chủ tịch UBND phường Hà Khẩu, Chủ tịch UBND phường Hoành Bồ vì có cơ sở vi phạm thuộc địa bàn quản lý trong thời gian 15 ngày, để tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch.

Trước đó, TTXVN đã thông tin, tối 16/10, thành phố Hạ Long đã đình chỉ nhiệm vụ với Chủ tịch UBND phường Hồng Hải vì trên địa bàn đã để nhà hàng Hồng Hạnh 2 vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

Như vậy, chỉ trong tối 16/10, thành phố Hạ Long đã tạm đình chỉ nhiệm vụ 3 Chủ tịch UBND phường. Qua đây, thành phố tiếp tục kêu gọi các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp nhất là các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu cao hơn nữa ý thức tự giác trong mọi hoạt động để sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt an toàn trong tình hình hiện nay.

Để tiếp tục giữ vững, phát huy những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng chuyển trạng thái từ “không COVID-19” sang “Chung sống an toàn”, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hạ Long đã thực hiện nghiêm túc việc quán triệt, triển khai kịp thời Nghị quyết số 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ; Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 14/10/2021 của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương, của tỉnh và thành phố liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tác giả: Văn Đức

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok