Số hóa

Apple vừa ra mắt smartwatch có giá ngang ngửa iPhone 13 Pro

Chiếc Apple Watch mới ra mắt của Apple được cho sẽ cao hơn dòng Edition thép không gỉ, ngang với iPhone 13 Pro.

Phóng viên Mark GurmanTrong vừa cho biết trong bản tin Power On trên Bloomberg, ngoài Apple Watch Series 8 và SE thế hệ thứ 3, nhà "Táo khuyết" sẽ trình làng phiên bản smartwatch siêu bền với vỏ kim loại, thời lượng pin lâu và màn hình lớn. Giá bán cho model này được dự báo khá đắt.

Theo Gurman, đây là phiên bản cao cấp hơn so với Apple Watch tiêu chuẩn. Thiết bị đang được phát triển với tên mã N199, có thể ra mắt với tên Apple Watch Pro, Apple Watch Max, Apple Watch Extreme hoặc Apple Watch Explorer Edition.

Phiên bản Apple Watch siêu bền sẽ có màn hình 2 inch, độ phân giải 410 x 502 pixel, kích thước mặt đồng hồ khoảng 46-47 mm. Apple có thể sử dụng diện tích lớn để hiển thị nhiều chỉ số luyện tập thể thao và thông tin bổ sung. Theo PhoneArena, diện tích màn hình này lớn hơn khoảng 7% so với con số 1,9 inch được đồn đoán của Apple Watch Series 8.

Việc tăng kích thước màn hình có thể liên quan đến thiết kế cạnh phẳng của Apple Watch Series 8‌. Đầu năm nay, chuyên gia uy tín có tên ShrimpApplePro cho biết Apple đang phát triển "màn hình kính phẳng" cho ‌Apple Watch mới.

Màn hình của Apple Watch phiên bản siêu bền sẽ có khả năng chống vỡ tốt hơn. Vỏ thiết bị có thể làm từ kim loại cứng như titan. Về cấu hình, máy có thể sử dụng chip S8, trang bị cảm biến đo nhiệt độ giống Apple Watch Series 8 nhưng chỉ có một phiên bản với mạng 4G.

Gurman cho biết Apple sẽ "khai tử" dòng Watch Edition sau khi giới thiệu phiên bản đồng hồ siêu bền. Giá bán của thiết bị sẽ đắt hơn Apple Watch vỏ thép không gỉ.

Hiện tại, Apple Watch Edition thép không gỉ có giá từ 849 USD. Do đó, phiên bản Apple Watch siêu bền nhiều khả năng có giá từ 900 USD hoặc 999 USD, tương đương iPhone 13 Pro.

Apple có thể ra mắt smartwatch siêu bền vào cuối năm nay, bên cạnh Apple Watch Series 8 và Apple Watch SE thế hệ thứ 3. Giá bán khởi điểm cho 2 phiên bản tiêu chuẩn được dự đoán là 279 USD và 399 USD.

Tác giả: Như Khánh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok