Số hóa

Apple ra mắt tai nghe không dây AirPods Pro, giá 249USD

Hơn 7 tháng sau khi ra mắt tai nghe không dây AirPods thế hệ thứ 2, Apple đã tiếp tục trình làng thêm phiên bản mới của dòng tai nghe không dây AirPods, với tên gọi AirPods Pro. Đây là phiên bản cao cấp và cũng có giá bán cao nhất của dòng tai nghe không dây AirPods.

Thay vì giới thiệu tại một sự kiện đặc biệt, Apple đã trình làng tai nghe không dây AirPods Pro bằng một thông cáo báo chí gửi đến giới truyền thông và công nghệ.

Về thiết kế bên ngoài, AirPods Pro vẫn chỉ có tùy chọn phiên bản màu trắng như các phiên bản AirPods trước, thay vì có nhiều màu như các thông tin bị rò rỉ, nhưng sản phẩm đã có đôi chút thay đổi trong thiết kế so với 2 phiên bản cũ, mà theo Apple sẽ giúp người đeo có cảm giác thoải mái hơn.

Apple ra mắt tai nghe tai nghe không dây AirPods Pro, giá 249USD - 1

AirPods Pro có thiết kế khác biệt đôi chút so với AirPods thế hệ cũ

Sản phẩm cũng được đi kèm với 3 đầu mút kích cỡ khác nhau để người dùng có thể thay đổi sao cho phù hợp và vừa vặn nhất. Apple thậm chí còn cho biết sẽ có một phần mềm kiểm định âm thanh để giúp người dùng có thể lựa chọn đầu mút có kích nào phù hợp nhất với mình để sử dụng.

AirPods Pro cũng được trang bị tính năng chống nước, nhưng chỉ ở chuẩn IPX4, cho khả năng chống nước bắng vào tai nghe, thay vì kiểu chống nước hoàn toàn như chuẩn IPX7 hay IPX8 trên smartphone. Tính năng này thực sự hữu ích với những ai thường xuyên mang tai nghe đi tập gym hoặc chạy bộ ngoài trời sẽ không quá lo lắng khi chảy mồ hôi hoặc nếu trời đổ mưa...

Apple ra mắt tai nghe tai nghe không dây AirPods Pro, giá 249USD - 2

3 phần đầu mút với kích thước khác nhau để phù hợp với tai của người dùng

Apple đã tích hợp thêm một microphone vào bên trong AirPods Pro để có thể phát hiện ra những âm thanh và tiếng ồn xung quanh để khử đi tiếng ồn, giúp đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất cho người nghe. Apple cho biết tính năng khử tiếng ồn trên AirPods Pro được điều chỉnh lên tới 200 lần/giây và là tính năng hoàn toàn mới so với 2 thế hệ AirPods đầu tiên.

AirPods Pro cũng được tích hợp chế độ “Transparency Mode”, cho phép người đeo có thể nghe được âm thanh ở môi trường xung quanh mà không cần phải lấy tai nghe ra hoặc dừng nhạc đang phát, điều này giúp người dùng có thể dễ dàng nghe được những cuộc nói chuyện với mình hoặc những thông báo quan trọng ở xung quanh... Người dùng có thể dễ dàng kích hoạt chế độ này bằng cách bấm vào phần chuôi của AirPods Pro hoặc kích hoạt trên Control Center của iPhone.

Apple ra mắt tai nghe tai nghe không dây AirPods Pro, giá 249USD - 3

Hộp đựng AirPods Pro có kích thước lớn hơn đôi chút so với các phiên bản cũ

Apple cho biết AirPods Pro được trang bị tính năng có tên gọi “Adaptive EQ”, sẽ tự động điều chỉnh giai điệu âm nhạc sao cho phù hợp với kiểu tai của người nghe để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất.

Cũng như AirPods thế hệ thứ 2, AirPods Pro tích hợp trợ lý ảo Siri và có thể kích hoạt bằng khẩu lệnh. Apple cho biết thời lượng pin trên tai nghe không dây thế hệ mới có thể cho phép nghe nhạc liên tục trong 4,5 giờ liên tục. Hộp đựng của AirPods Pro có kích cỡ to hơn và hỗ trợ sạc pin không dây hoặc sạc qua cổng Lightning.

AirPods Pro cho phép đặt trước ngay từ hôm nay và sẽ chính thức bán ra vào ngày mai (30/10), với mức giá 249USD.

Tác giả: T.Thủy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok