Số hóa

Apple giải đáp thắc mắc lớn nhất về tính năng Face ID trên iPhone X

Tại sự kiện ra mắt iPhone X thế hệ mới, Apple đã trình diễn khả năng mở khóa thiết bị bằng gương mặt với Face ID, tuy nhiên “quả táo” lại không đề cập đến việc Face ID có thể sử dụng cho các ứng dụng khác cần sự xác thực của người dùng như cảm biến vân tay Touch ID trước đây hay không?

Bên cạnh một thiết kế hoàn toàn mới, cấu hình mạnh mẽ thì iPhone X là phiên bản iPhone đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ nhận diện và mở khóa bằng gương mặt Face ID để thay thế cho cảm biến vân tay Touch ID.

Tuy nhiên tại sự kiện ra mắt iPhone X hôm 12/9, Apple chỉ đề cập đến tính năng Face ID cho phép mở khóa thiết bị bằng gương mặt mà không đề cập đến việc Face ID có thể sử dụng cho các tính năng quan trọng khác hay không.

Face ID trên iPhone X không chỉ dùng để mở khóa thiết bị bằng gương mặt mà còn có thể dùng để xác thực trên các ứng dụng khi cần


Sau sự kiện này, nhiều người đã đặt ra câu hỏi liệu Face ID chỉ có tác dụng mở khóa iPhone X, hay còn có thể dùng để xác thực trên các ứng dụng đòi hỏi bảo mật, chẳng hạn khi tiến hành thanh toán trực tuyến hoặc mua hàng trực tuyến... giống như cảm biến vân tay TouchID từng làm được trước đây?

Câu trả lời là: “Có”.

Theo chia sẻ của Craig Federighi, Phó chủ tịch phụ trách phần mềm của Apple, thì trên iOS 11, bất kỳ ứng dụng nào hiện đang sử dụng cảm biến vân tay Touch ID để yêu cầu xác thực từ người dùng thì cũng mặc định có thể sử dụng với Face ID mà không cần phải trải qua quá trình nâng cấp hay phát hành phiên bản mới của ứng dụng từ các nhà phát triển. Như vậy người dùng có thể khai thác thêm nhiều chức năng từ Face ID trên iPhone X thay vì chỉ có thể sử dụng để mở khóa thiết bị.

Điều này cho thấy Apple đang chuẩn bị dần từng bước để sử dụng Face ID nhằm thay thế dần cho cảm biến vân tay Touch ID.

Trước đó theo thông tin từ nhà phân tích thị trường Ming-chi Kuo thì Apple sẽ trang bị cảm biến Face ID trên tất cả các phiên bản iPhone ra mắt vào năm 2018 và với việc iOS 11 hỗ trợ Face ID cho nhiều ứng dụng khác nhau được xem là động thái để điều này trở thành sự thật.

Tác giả: T.Thủy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok