Nằm giữa con đường nhỏ Nguyễn Thượng Hiền (Q.3), con đường được nhắc đến như một trong những nơi bán bánh tráng trộn lừng danh ở Sài thành thì tiệm bánh mì trộn Moha vẫn chinh phục được khối người mê ẩm thực. Bánh mì trộn cũng là bánh mì mỡ hành từng được bán tại trước cổng Trường Nguyễn Du (Q.1). Cũng vì quá mê món ăn này mà cô chủ quán trẻ tuổi Ngọc Thảo đã bỏ công việc văn phòng để mở tiệm bánh mì. Từ ngày sang Mỹ định cư, Thảo luôn nhớ món bánh mì trộn đã ăn thuở học trò nên ý tưởng về Moha đã đến với cô. Cô mong muốn thực khách cũng như mình, sẽ thích thú với ổ bánh mì đầy ắp khô bò đen, trứng cút chiên, ruốc tôm, tóp mỡ và mỡ hành bên trong.
Còn nói về món chè “độc” thì không thể không kể đến chè bí chưng (tiếng Campuchia gọi là num-à-pơi, người Sài Gòn thì quen gọi là bí trứng sữa). Món ăn vặt này có lẽ chỉ dành cho những ai hảo ngọt. Phần ruột gồm sữa bột, sữa đặc hòa cùng nước cốt dừa cùng lòng đỏ trứng được đổ vào bên trong quả bí ngô còn non, sau đó mang đi hấp cách thủy. Quả bí sau khi mang hấp xong có phần vỏ mềm và thơm lừng. Khi ăn, xắt thành miếng, cho vào miệng, thực khách sẽ thưởng thức được vị ngọt thanh của bí và béo ngậy của phần nhân bên trong. Tất cả hòa quyện với nhau khiến món này ăn một lần là ghiền.
Tác giả bài viết: Diễm Thư