Đẹp

Ăn gì để làm chậm quá trình lão hóa da?

Thực phẩm có tính kiềm có thể giúp con gái duy trì màu da, độ căng của da và đóng vai trò trong việc trì hoãn lão hóa.

Để duy trì làn da đẹp cùng sự trẻ trung, các cô gái thường chỉ nghĩ đến dùng mỹ phẩm, nhất là các sản phẩm càng đắt tiền, hiệu quả càng tốt. Tuy nhiên, có một cách khác cũng giúp bạn đạt được mục tiêu này nhưng chi phí cực phải chăng mà lại tốt cho sức khỏe, đó là thông qua con đường ăn uống.

Thực tế, thực phẩm có tính kiềm có thể giúp con gái duy trì màu da, độ căng của da và đóng vai trò trong việc trì hoãn lão hóa. Điều này là bởi chất kiềm sau khi vào cơ thể hấp thụ có tác dụng "quét sạch" mạch máu, cải thiện tình trạng máu và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Chất kiềm có đặc biệt nhiều trong 4 loại rau dưới đây, con gái ăn thường xuyên thì da sẽ đẹp và làm chậm quá trình lão hóa ít nhất 10 năm.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong các loại rau được nhiều người chỉ sử dụng để làm món ăn phụ. Trên thực tế, bông cải xanh rất giàu chất dinh dưỡng, giàu vitamin, carotene và các chất chống oxy hóa. Đối với những cô gái yêu thích làm đẹp, nếu bạn có thể ăn một ít bông cải xanh mỗi ngày, ngoài việc làm đẹp da, duy trì sắc đẹp, bạn còn có thể giảm cân.

Ngô

Ngô là thực phẩm mà mọi người đều thích ăn. Vì ngô chứa vitamin A, vitamin E và axit glutamic. Đối với những người thường xuyên ăn ngô, những chất dinh dưỡng này có thể thúc đẩy sự sản xuất các tế bào mới của con người, từ đó giúp trì hoãn sự lão hóa và giảm nếp nhăn.

Ngoài ra, ngô còn chứa magiê có thể thúc đẩy nhu động ruột và tránh tích tụ độc tố trong cơ thể. Ăn ngô thường xuyên cũng có thể đạt được hiệu quả giảm béo.

Giá đỗ

Vì giá đỗ có chứa nhiều vitamin C, nó có thể tăng cường khả năng của cơ thể để loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, đồng thời đạt được hiệu quả trì hoãn lão hóa. Con gái muốn nuôi dưỡng làn da và chống lão hóa tốt hơn nên ăn rau mầm xanh.

Ngoài ra, có rất nhiều lợi ích khi ăn giá đỗ. Nếu bạn có thể ăn giá đỗ thường xuyên, bạn còn có thể giảm cân, giải độc và giảm sự hình thành nếp nhăn.

Tảo bẹ

Tảo bẹ là thực phẩm có tính kiềm phổ biến nhất, có chức năng giải độc. Mọi người đều biết rằng tảo bẹ chứa iốt, canxi và các nguyên tố vi lượng phong phú. Ăn tảo bẹ có thể đóng vai trò tương đương như việc sử dụng mỹ phẩm, trì hoãn sự lão hóa, bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất trên da và tóc.

Hơn nữa, taurine và axit alginic trong chế độ ăn kiêng từ tảo bẹ có thể giúp giảm cholesterol, rất hữu ích trong việc loại bỏ chất béo trong ruột, chống oxy hóa, đường trong máu và mỡ trong máu.

Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều tảo bẹ cũng có thể gây thừa iốt trong cơ thể, kích thích tuyến giáp hoạt động quá mức và gây nhiều tác hại cho sức khỏe. Đặc biệt những người mắc bệnh cường giáp nên thận trọng khi sử dụng tảo bẹ. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo, mỗi ngày người bình thường chỉ nên hấp thụ tối đa 150mg iốt. Trong 0.5kg tảo bẹ thô chứa khoảng 2500mg iốt, do đó, trước khi tiêu thụ, bạn nên xem hàm lượng iốt có trong gói (túi) tảo bẹ mình mua về để điều chỉnh lượng ăn sao cho phù hợp, an toàn.

Ngoài việc chú ý đến chế độ ăn uống, con gái cũng cần duy trì thái độ lạc quan, tăng cường tập thể dục phù hợp và dành ra thời gian thư giãn cho cơ thể, tâm trí. Đồng thời, bạn cũng nên duy trì những thói quen tốt như không thức khuya, duy trì các quy tắc làm việc và nghỉ ngơi bình thường, tránh hút thuốc và uống rượu. Nếu bạn mắc một số bệnh cơ bản, bạn cần được điều trị càng sớm càng tốt và tăng cường chăm sóc cuộc sống.

Tác giả: Lan Anh

Nguồn tin: tieudung.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok