Thế giới

Ấn Độ: Hiện trường vụ hoả hoạn kinh hoàng khiến 32 người thiệt mạng

Ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 45 người bị thương trong một vụ cháy lớn tạiNew Delhi của Ấn Độ rạng sáng 8/12.

Rạng sáng ngày 8/12, một vụ hoả hoạn lớn được phát hiện bên trong tòa nhà 4 tầng tại khu phố cổ của thành phố New Delhi, nơi có các tuyến đường đông đúc và chật hẹp cùng với nhiều cơ sở sản xuất và kho hàng.

Hiện trường vụ hoả hoạn thương tâm.

Lúc xảy ra sự cố, trong toà nhà có rất nhiều công nhân đang ngủ. Đã có khoảng 35 xe chữa cháy đã được huy động để khống chế ngọn lửa.

Theo ghi nhận ban đầu, vụ hoả hoạn đã cướp đi sinh mạng ít nhất 32 người, đa số nạn nhân thiệt mạng do ngạt khói và là các lao động trong nhà máy.

Cảnh sát cho biết đã giải cứu hơn 50 người khỏi đám cháy. Những người bị thương đã được nhập viện. Nhà chức trách dự kiến số người thiệt mạng có thể tăng.

Cách đây 6 tháng, một vụ cháy thương tâm đã xảy ra tại một khu phức hợp ở thành phố Surat, bang Gujarat, miền tây Ấn Độ, ngọn lửa đã nuốt chửng 2 tầng trên cùng tòa nhà thương mại Takshashila Complex.

Theo trang NDTV, 18 người thiệt mạng trên đều là học sinh. Hầu hết số học sinh này hiện trong độ tuổi từ 14-17 tuổi.

Một quan chức cứu hỏa nói với hãng tin Press Trust of India: "Nhiều học sinh trên tầng 3 và 4 đã nhảy xuống mặt đất để thoát thân. Nhiều em đã được cứu và đưa tới bệnh viện".

Khói đen kịt quây lấy khu phức hợp Takshashila Complex.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát biểu trên Twitter: "Tôi rất đau lòng trước thảm kịch hỏa hoạn ở Surat và chia sẻ với gia đình các nạn nhân. Mong những người bị thương sẽ sớm hồi phục. Tôi đã yêu cầu bang Gujarat và nhà chức trách địa phương cung cấp mọi sự hỗ trợ có thể cho những ai bị ảnh hưởng".

Người dân đứng quanh hiện trường trong khi lực lượng cứu hỏa phun nước dập tắt đám cháy tại tòa nhà ở thành phố Surat.

Ngay sau đó, Thủ hiến bang Gujarat, ông Vijay Rupani, đã ra lệnh mở một cuộc điều tra. Ông cũng tuyên bố sẽ hỗ trợ tài chính cho những gia đình có người thiệt mạng trong đám cháy.

Tác giả: Minh Anh (Tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok