Số hóa

AirPods Pro mới có thể đo thân nhiệt

Theo một nguồn tin uy tín, phiên bản tai nghe AirPods Pro tiếp theo sẽ được bổ sung nhiều tính năng hỗ trợ theo dõi sức khỏe như đo thân nhiệt, kiểm tra thính giác.

AirPods Pro sắp có thêm tính năng hỗ trợ theo dõi sức khỏe. Ảnh: The Verge.


Trong bản tin Power On định kỳ của Bloomberg, phóng viên Mark Gurman tiết lộ một số AirPods có thể tự kiểm tra các vấn đề về thính giác tiềm ẩn và xác định nhiệt độ cơ thể của người dùng qua ống tai.

Theo Gurman, tất cả tai nghe mới của Apple sẽ đi kèm hộp sạc USB-C. Táo khuyết đang lên kế hoạch ra mắt các model AirPods Pro và AirPods Max mới nhưng chưa giới thiệu trong tương lai gần.

Hiện tại AirPods đã hỗ trợ thính lực đồ - cấu hình âm thanh cho AirPods biết thính giác của người dùng yếu nhất ở đâu để thiết bị tự điều chỉnh theo khả năng nghe. Bạn có thể tạo thính lực đồ bằng ứng dụng Mimi - app sắp được Apple biến thành ứng dụng mặc định của hệ điều hành iOS, điều họ thường xuyên thực hiện trong thời gian gần đây.

Cũng theo Gurman, Apple muốn định vị AirPods như là một thiết bị trợ thính trong bối cảnh Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt việc bán thiết bị trợ thính không cần kê đơn.

Tiếp theo, AirPods trong tương lai có thể đo thân nhiệt của người dùng bằng ống tai. Tin đồn về việc này có từ cuối năm 2021. Apple Watch Series 8 đã giới thiệu tính năng tương tự vào năm ngoái, tuy nhiên nhiệt độ tương đối chỉ được sử dụng để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

App mimi sắp trở thành một tính năng mặc định trong iOS, hỗ trợ thính lực đồ. Ảnh: Soundly

Việc mở rộng tính năng theo dõi nhiệt độ cho AirPods sẽ bao gồm đo chính xác hơn. Apple có thể đưa ra cảnh báo với người dùng khi họ có dấu hiệu bệnh. Gurman không nói điều này có độc quyền trên AirPods Pro hay không.

Tuy nhiên, Power On cũng mang đến tin không vui cho những ai đang chờ đợi tai nghe mới từ Apple. AirPods Pro có thể chưa ra mắt trong tương lai gần. Gurman tin rằng các tính năng sức khỏe mới còn "vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm nữa".

Mặc dù AirPods USB-C có thể sẽ sớm xuất hiện, bản thân AirPods Pro lại duy trì chu kỳ 3 năm cho mỗi phiên bản. AirPods Pro thế hệ thứ 2 vừa ra mắt vào năm ngoái. Do đó, ít có khả năng thế hệ kế tiếp được công bố trong năm nay.

Vào tháng 3, nguồn tin độc lập từ nhà phân tích chuỗi cung ứng Ming-Chi Kuo dự đoán phiên bản USB-C của AirPods Pro sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Phần cứng mới có thể chỉ là hộp sạc được cập nhật cổng kết nối, tương tự việc hộp sạc MagSafe riêng cho AirPods Pro ra mắt vào năm 2021.

Tác giả: Nguyễn Hiếu

Nguồn tin: zingnews.vn

  Từ khóa: AirPods Pro , AirPods , Apple

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok