Thể thao

Ả Rập Xê Út đăng cai World Cup 2034

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino xác nhận Ả Rập Xê Út đăng cai World Cup 2034.

Trên mạng xã hội Instagram, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino công bố chủ nhà của 2 kì World Cup 2030 và 2034. World Cup 2030 là lần đầu tiên có 6 nước đồng đăng cai là Maroc, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, ngoài ra 3 trận đấu kỉ niệm được tổ chức ở Argentina, Paraguay và Uruguay nhân dịp giải đấu tròn 100 năm tuổi.

Ả Rập Xê Út là chủ nhà World Cup 2034. Đây là lần thứ ba ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức ở châu Á.

Ả Rập Xê Út đăng cai World Cup 2034.

"Quá trình đấu thầu được phê duyệt theo nguyên tắc đồng thuận thông qua Hội đồng FIFA - nơi có đại diện của tất cả các liên đoàn - sau các cuộc đối thoại mang tính xây dựng và tham vấn rộng rãi", Chủ tịch FIFA Gianni Infantino thông báo.

Ả Rập Xê Út được chọn là chủ nhà của World Cup 2034 sau khi không có đối thủ nào khác trong cuộc chạy đua giành quyền đăng cai. Phần việc còn lại của Liên đoàn bóng đá thế giới là khảo sát và xác nhận đất nước ở Tây Á đủ điều kiện tổ chức World Cup.

Ngoài Ả Rập Xê Út, nhiều quốc gia châu Á bày tỏ ý định chạy đua đăng cai World Cup 2034 theo hình thức liên minh đồng tổ chức. Tuy nhiên, không có đề nghị chính thức nào được gửi tới Liên đoàn bóng đá thế giới. Ngày 31/10, Hiệp hội bóng đá Australia tuyên bố không tham gia đấu thầu. Ả Rập Xê Út trở thành nước duy nhất xin đăng cai World Cup 2034.

"Bóng đá gắn kết thế giới theo cách không giống bất kỳ môn thể thao nào khác và World Cup là nơi thể hiện hoàn hảo thông điệp về sự đoàn kết và hòa nhập. Đồng thời, đây cũng là minh chứng rõ nét nhất cho việc các nền văn hóa khác nhau có thể hòa đồng, học hỏi và hiểu nhau hơn", ông Infantino gửi thông điệp sau khi thông báo các quốc gia đăng cai World Cup tiếp theo.

World Cup 2026 được tổ chức ở Mỹ, Mexico và Canada. Giải đấu chuyển sang thể thức mới với 48 đội tuyển tham dự.

Tác giả: PHƯƠNG MAI

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok