Giới trẻ

9x Gia Lai vẽ tranh Bác Hồ rất đẹp

Từ khi đặt nét chì đầu tiên đến khi hoàn thành bức tranh, Thanh Lâm mất tổng cộng 20 ngày để hoàn thiện bức tranh vẽ Bác Hồ. Đây được xem là một trong những bức tranh chì tốn nhiều thời gian nhất mà 9X này từng vẽ.

Mới đây, bức tranh chì vẽ Bác Hồ do Phạm Thanh Lâm (sinh năm 1992) thực hiện được chia sẻ rầm rộ trên mạng. Bức tranh được vẽ trên khổ giấy A0, nếu không nhìn kỹ khó có thể nhận ra đó là tranh hay là ảnh.

Chia sẻ về bức tranh của mình, Thanh Lâm cho biết đã từ lâu 9x rất muốn vẽ một bức tranh chì cỡ lớn về Bác để mọi người cùng ngắm và nhớ đến công ơn của Bác. Chính vì vậy đây cũng không phải lần đầu tiên Lâm tập vẽ Bác mà thực tế 9x đã vẽ khá nhiều lần.

Thanh Lâm bên bức tranh vẽ Bác
Thanh Lâm bên bức tranh vẽ Bác

Bức tranh này mới được Lâm hoàn thiện cách đây 1 ngày, sau gần 20 ngày miệt mài vẽ. Do vừa vẽ vừa làm nhiều việc khác nên đôi khi 9x còn tranh thủ vẽ cả vào ban đêm.

Sinh ra và lớn lên tại thôn Tân Lập, xã Ia Sao, huyện Ia Grai (Gia Lai). Bố mẹ Lâm đều là nông dân trồng cà phê nhưng anh lại bộc lộ năng khiếu vẽ tranh từ sớm. Dù không qua trường lớp nào nhưng những bức tranh của Lâm rất có hồn.

“Năm 2014 mình đi lính, vào lính do mình biết vẽ nên được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai giao vẽ các tác phẩm tranh sơn dầu về Bác Hồ, Bác Giáp nên mình tự mày mò vẽ chứ không học trường lớp nào.

Năm 2016 mình ra quân và mê vẽ tranh chì tới giờ. Bức tranh về Bác Hồ nhận được sự yêu mến của mọi người mình cảm thấy rất vui. Đây như một nguồn động lực lớn để mình vẽ thêm nhiều tác phẩm hoàn thiện hơn”, Thanh Lâm chia sẻ.

Bức tranh Lâm vẽ cầu thủ bóng đá Ronaldo, Messi
Bức tranh Lâm vẽ cầu thủ bóng đá Ronaldo, Messi

Dấu ấn đặc biệt nhất trong sự nghiệp vẽ tranh của Thanh Lâm là bức tranh anh vẽ cầu thủ bóng đá Ronaldo. Đây cũng là lần đầu tiên anh được nhiều người biết đến và fan hâm mộ bóng đá yêu thích nhưng với Lâm tác phẩm về Bác Hồ vẫn mang đến cho Lâm nhiều động lực nhất.

“Trước đây mình cũng từng bị chê nhiều nhưng sau mỗi lần như vậy mình lại tự nhủ phải bằng mọi giá chinh phục đôi mắt người ngắm tranh bằng nỗ lực của chính mình. Đến giờ cũng gần 3 năm theo đuổi tính từ thời gian học mót trong quân ngũ rồi”, Lâm nói.

Hiện tại, Thanh Lâm đã sở hữu trong tay hơn 1.000 bức tranh chì. Đam mê không cho phép chàng trai trẻ dừng lại nên chỉ một vài ngày Lâm lại có một bức tranh.

Thanh Lâm quan niệm rằng không có gì là muộn màng mà thời gian càng về sau sẽ càng vẽ được nhiều và tiến bộ hơn. 9x nhắn nhủ tới các bạn trẻ đam mê vẽ tranh: “Không nhất thiết cứ phải qua trường lớp bạn mới thành công, chỉ cần bạn đam mê kiên nhẫn tìm tòi, thành quả khắc sẽ tới”.

Một số tác phẩm khác của Thanh Lâm
Một số tác phẩm khác của Thanh Lâm

Tác giả: Kim Bảo Ngân

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok