1. Giảm cân Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, những người ăn hạnh nhân thường xuyên có nhu cầu hấp thu calories ít hơn những người không ăn. Chưa kể, chất xơ và vitamin trong hạnh nhân hỗ trợ tiêu đốt mỡ thừa rất hiệu quả. |
2. Giảm cholesterol Hạnh nhân là một trong những loại thực phẩm đầu bảng giúp giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Khi thấy xuất hiện những đốm trắng ở dưới mí mắt hay tóc bạc sớm, nên tăng cường ăn hạnh nhân để hạ thấp chỉ số cholesterol. |
3. Tóc bóng khoẻ hơn Magie và kẽm trong hạnh nhân giúp kích thích sự phát triển của sợi tóc trong khi vitamin E giúp tóc thêm chắc khoẻ. |
4. Ngăn ngừa nếp nhăn Hạnh nhân chứa hàm lượng lớn mangan, hợp chất sản sinh ra collagen. Vitamin E trong hạnh nhân cũng giúp ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hoá hiệu quả. |
5. Ngăn ngừa bệnh tim Magie, chất chống oxy hoá và chất béo không bão hoà trong hạnh nhân giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch. |
6. Cải thiện tiêu hóa Hạnh nhân chứa nhiều prebiotic lợi khuẩn, hỗ trợ tiêu hoá, ngăn ngừa đầy hơi, táo bón. |
7. Cải thiện trí nhớ Vitamin E và chất béo trong hạnh nhân giúp tăng cường khả năng ghi nhớ và sự tập trung, đồng thời, ngăn ngừa sự lão hoá của não bộ. |