Trong nước

6 cựu lãnh đạo cấp sở "bán" đất công bị đề nghị kỷ luật

Vi phạm của 6 nguyên lãnh đạo cấp sở ở Khánh Hòa được đánh giá là đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát ngân sách Nhà nước, gây bức xúc trong dư luận nên bị đề nghị xem xét kỷ luật.

Ngày 8/7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, tại hội nghị lần thứ 12, cơ quan này đã đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật đối với 6 đảng viên thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý do vi phạm pháp luật, bị khởi tố.

Các đảng viên bị đề nghị kỷ luật gồm ông Trần Ngọc Tâm - nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính; ông Trần Văn Thọ và Trần Quang Bửu - đều nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng; ông Vũ Xuân Thiềng - nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT; ông Nguyễn Văn Nhựt - nguyên Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và ông Trần Sỹ Quân - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa.

Những người trên bị Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước" xảy ra tại dự án BT Trường Chính trị tỉnh ở số 1 đường Trần Hưng Đạo, phường Lộc Thọ.

Khu đất số 1 đường Trần Hưng Đạo (TP Nha Trang).


Theo UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa, ông Nguyễn Ngọc Tâm - nguyên Phó Giám đốc Sở Tài Chính, nguyên Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Phó Giám đốc thẩm định giá đất tỉnh bị xác định thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định giá đất tại dự án BT Trường Chính trị tỉnh và tham mưu định giá bán tài sản tại đây.

Ông Tâm còn bị cáo buộc "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước", tự ý bỏ sinh hoạt đảng từ tháng 5/2021 đến nay, vi phạm nguyên tắc, tổ chức sinh hoạt đảng, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ông Trần Văn Thọ, trong giai đoạn giai đoạn 2002-2017, khi còn là Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, được cho là đã thiếu trách nhiệm; không tham mưu tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư theo quy định đối với dự án trên và hoàn vốn khu đất này.

Ông Thọ còn bị cáo buộc đã vi phạm Luật Đấu thầu 2005; vi phạm khoản 3, Điều 219 BLHS; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Các ông Vũ Xuân Thiềng, Trần Quang Bửu, Nguyễn Văn Nhựt và Trần Sỹ Quân đã thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định giá đất của dự án BT Trường Chính trị tỉnh; Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước; vi phạm khoản 3 Điều 219 Bộ luật Hình sự; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Vi phạm của 6 cựu cán bộ trên được đánh giá là đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát ngân sách Nhà nước, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín tổ chức đảng và cá nhân đảng viên.

Tác giả: Trung Thi

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok