Cuộc sống

5 thời điểm phụ nữ chớ dại làm chuyện ấy

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc sử dụng thời gian không hợp lý khi quan hệ tình dục sẽ gây hại cho sức khỏe chị em phụ nữ, thậm chí dễ viêm nhiễm phụ khoa.

Dưới đây là 5 thời điểm tuyệt đối không nên quan hệ để tránh hủy hoại sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Không nên quan hệ ngay sau sinh

Nếu sau khi sinh quan hệ tình dục sớm rất dễ khiến tử cung không được hồi phục tốt và gây xuất huyết tử cung. Một cuộc khảo sát cho thấy gần 40% phụ nữ quá vội vàng khi quan hệ tình dục lần đầu tiên sau khi sinh con đều bị ám ảnh đời sống tình dục trong tương lai. Cảnh báo, sau khi sinh ít nhất khoảng 4-6 tuần mới được quan hệ tình dục trở lại.

Ảnh minh họa

Khi cơ thể có bệnh không nên quan hệ tình dục

Khi bạn bị bệnh, sức đề kháng của cơ thể suy giảm, độ nhạy cảm tình dục cũng bị giảm và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Đặc biệt là khi bạn đang mắc các bệnh có tính truyền nhiễm càng không nên quan hệ tình dục. Bằng không, không chỉ bản thân bị tổn hại còn lây truyền cho người bạn tình. Nếu bị bệnh cố gắng nghỉ ngơi thật tốt, khi cơ thể được hồi phục bình thường thì lúc này mới nên "yêu".

Khi đang ở trong bể bơi hoặc bồn tắm nước nóng

Nhiều người đánh giá “yêu” trong bể bơi hoặc bồn tắm nước nóng gây cảm giác mãnh liệt, giúp thúc đẩy ham muốn tình dục vì nước khiến mọi thứ diễn ra “trơn tru” hơn. Tuy nhiên, việc quan hệ ở môi trường đặc biệt này để lại nhiều rủi ro cho sức khỏe.

Ảnh minh họa

Trong thành phần nước bể bơi có chứa nhiều clo – chất này gây kích thích âm đạo của phụ nữ. Trong trường hợp nước không được khử trùng bằng clo đúng cách, chất lượng nước không được đảm bảo sẽ gia tăng nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn cho âm đạo. Đây cũng là nguyên nhân khiến cuộc yêu không được diễn ra thoải mái, gây đau đớn cho phái nữ.

Khi cơ thể bị nhiễm trùng nấm men không nên quan hệ tình dục

Bệnh nhân đang bị nhiễm trùng nấm men, nhiễm khuẩn âm đạo hoặc dịch tiết âm đạo nhiều bất thường cần kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh tình thuyên giảm. Âm đạo là cơ quan dễ bị phá vỡ cân bằng pH, do đó nếu quan hệ trong thời điểm này sẽ khiến bệnh nặng hơn, kéo dài thời gian điều trị.

Không nên quan hệ tình dục khi vừa hết kinh nguyệt

Chúng ta đều biết rằng việc sinh hoạt tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt là không nên bởi thời điểm này tử cung ở trạng thái mở, dễ gây viêm nhiễm phụ khoa.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, kể cả khi vừa hết kinh nguyệt thì chị em phụ nữ cũng không nên quan hệ ngay bởi vì thời điểm này, các lớp biểu bì vừa bị bong tróc do cọ xát. Dù không còn chảy máu nữa nhưng vẫn chưa thực sự hồi phục và tái tạo. Quan hệ tình dục trong thời điểm này có thể khiến chị em đối mặt với nguy cơ viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, ung thư cổ tử cung…

Kết thúc kỳ kinh nguyệt được đánh giá dựa trên 2 tiêu chí là âm đạo không có máu và không còn dịch tiết màu nâu hoặc vàng nhạt. Thứ hai là tình trạng trên được duy trì trong 3 ngày. Do đó, tốt nhất nên chờ 3 ngày sau khi vùng kín không ra máu để bảo vệ cơ quan sinh sản.

Tác giả: Hoàng Ly

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok