Thế giới

5 binh sĩ Syria thiệt mạng do cuộc không kích của Israel

Israel đã phát động một cuộc tấn công tên lửa mới vào ngoại ô thủ đô Damascus của Syria khiến 5 binh sĩ nước này thiệt mạng.

Truyền thông nhà nước Syria cho biết, một cuộc tấn công tên lửa của Israel nhằm vào ngoại ô thủ đô Damascus của Syria vào rạng sáng 17/9, khiến 5 binh sĩ thiệt mạng.

Israel phát động nhiều cuộc tấn công tên lửa vào Syria trong những năm qua. Ảnh: Syri HR.

Quân đội Syria xác nhận, cuộc tấn công của Israel nhằm vào Sân bay Quốc tế Damascus và một số điểm ở phía nam thủ đô. Cuộc tấn công diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Israel tiến hành một cuộc tấn công khác vào sân bay Aleppo khiến cơ sở này phải tạm ngừng hoạt động.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz đã cáo buộc Iran biến các địa điểm quân sự ở Syria thành nhà máy tên lửa và coi đây là một mối đe dọa tiềm tàng đối với khu vực và đối với Israel.

Theo truyền thông Israel, các cuộc không kích trong những năm qua chủ yếu tập trung vào sự hiện diện và cơ sở hạ tầng của Iran ở Syria, chứ không chỉ nhằm ngăn chặn hoạt động buôn lậu vũ khí. Israel cũng nhiều lần tuyên bố sẽ không cho phép Iran thiết lập nền tảng quân sự ở Syria hoặc sử dụng Syria làm hành lang để vận chuyển vũ khí tới nhóm Hezbollah ở Lebanon./.

Tác giả: Tuấn Nguyễn

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok