Xã hội

30 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini Hà Nội là giáo viên, học sinh

Trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân (Hà Nội) có 30 nạn nhân là giáo viên và học sinh.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.

Đây là thống kê sơ bộ của Sở GD&ĐT Hà Nội. Cụ thể, trong 30 nạn nhân này đã xác định một số học sinh tử vong; 1 giáo viên và nhiều học sinh bị thương với các mức độ khác nhau.

Trong chiều 13/9, Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cùng Ban giám hiệu một số trường học trên địa bàn đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương, đơn vị đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân; các nhà trường tiếp tục rà soát các trường hợp là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có liên quan đến vụ cháy đồng thời có phương án hỗ trợ học sinh đang điều trị tại các bệnh viện.

"Với những trường hợp học sinh bị thương nhẹ, yêu cầu trường học phân công giáo viên hỗ trợ, kèm cặp các em. Những trường hợp học sinh tử vong, Sở giao Công đoàn ngành và Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, các đơn vị có liên quan thăm hỏi, chia buồn, lo hậu sự cùng gia đình", ông Cương cho biết.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương, trong đó, đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong.

Giám đốc CATP đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội tiếp tục, khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và tích cực phối hợp với các sở, ngành thành phố Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân.

Tác giả: Minh Trang

Nguồn tin: baophapluat.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok