1. Vỏ chanh
|
Vỏ chanh có chứa hợp chất d-limonene có thể giúp bạn làm trắng răng. Nhiều người cho rằng chà xát vỏ chanh, cam hoặc chuối lên răng sẽ làm cho chúng trắng hơn. Bạn nên nhẹ nhàng chà vỏ trái cây lên răng trong khoảng hai phút và súc miệng hoàn toàn sau đó để có được kết quả mong muốn.
2. Dầu dừa
|
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Nigeria phát hiện, dầu dừa có thể loại bỏ mảng bám và vi khuẩn từ miệng của bạn, giúp răng trắng hơn.
Lấy 1 đến 2 muỗng cà phê Dầu dừa ngậm trong khoảng 10 - 30 phút nhưng không được nuốt dầu vì nó có chứa độc tố và vi khuẩn trong miệng của bạn. Súc miệng lại bằng nước ấm sau đó và đánh răng nhẹ lại thêm lần nữa bằng bàn chải.
3. Giấm táo
|
Bạn có thể tạo ra nước súc miệng bằng cách trộn 2 muỗng cà phê Giấm táo với 170 ml nước và ngậm trong 30 giây trước khi bạn súc miệng lại bằng nước sạch. Các nghiên cứu cho thấy, giấm táo có thể có tác dụng tẩy trắng răng.
Tác giả: Huỳnh Dũng
Nguồn tin: Thế Giới Tiếp Thị Online