Giáo dục

3 thí sinh bị đình chỉ trong kỳ thi lớp 10 tại Thanh Hóa

Ngày 8/6, thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã kết thúc ngày thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019. Trong ngày đầu dự thi, có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó một thí sinh có hồ sơ dự thi không đúng quy chuẩn.

Trong ngày thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 3 đoàn thanh tra đi kiểm tra công tác thi tại các hội đồng thi (HĐT) trên địa bàn tỉnh này.

Việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi được thực hiện tốt; thí sinh chấp hành đúng thời gian, nội quy phòng thi và có ý thức làm bài thi tốt
Việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi được thực hiện tốt; thí sinh chấp hành đúng thời gian, nội quy phòng thi và có ý thức làm bài thi tốt

Qua công tác thanh tra cũng như ghi nhận của phóng viên tại một số HĐT cho thấy, công tác bảo vệ, niêm yết danh sách phòng thi và việc chuẩn bị cơ sở vật chất đều được thực hiện tốt; thí sinh chấp hành đúng thời gian, nội quy phòng thi và có ý thức làm bài thi tốt.

Để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Ban chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành chức năng và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức chu đáo từ cơ sở vật chất, cán bộ coi thi đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các HĐT.

Theo ông Hoàng Văn Thi, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa: Kết thúc ngày thi thứ nhất, tại 94 HĐT trên địa bàn Thanh Hóa có 143 thí sinh vắng thi; 2 thi sinh thuộc HĐT Trường THPT Vĩnh Lộc (huyện Vĩnh Lộc) và THPT Cầm Bá Thước (huyện Thường Xuân) bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Ngoài ra, có 1 thi sính thuộc HĐT Trường THPT Trần Ân Chiêm (huyện Yên Định) bị đình chỉ thi do hồ sơ không đầy đủ, không đúng quy chuẩn. Đối với giám thị coi thi trong ngày thi đầu tiên không có trường hợp nào vi phạm quy chế.

Các thí sinh đã kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa
Các thí sinh đã kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa

Năm nay, học sinh lớp 9 thuộc tuổi “dê vàng” nên số lượng thí sinh thi vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 tại Thanh Hóa tăng cao hơn so với năm 2017 gần 5.000 em. Vì vậy, kỳ thi năm nay cũng diễn ra căng thẳng hơn đối với các thi sính.

Ngày 9/6, buổi sáng thí sinh làm bài thi môn tiếng Anh - bài thi cuối của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, thời gian làm bài 60 phút.

Buổi chiều, hơn 1.000 thí sinh đăng ký thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn sẽ thi các môn chuyên theo quy định.

Tác giả: Duy Tuyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok