Xã hội

3 người trong 1 gia đình bị đuối nước tử vong

Thấy con bị trượt chân rơi xuống hồ, mẹ và người anh họ bơi ra cứu khiến cả 3 người trong 1 gia đình đuối nước tử vong.

Vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào khoảng 15h30 chiều 22/6 tại hồ nước thuộc xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng. Trước đó, chị L.Th.H. (29 tuổi) cùng con tai Đ.Đ.V. (10 tuổi) và người cháu họ tên Đ.G.B. (16 tuổi) ngụ tại thôn Tân Xuân (xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên và hiện đang tạm trú tại xã Đồng Nai Thượng) cùng nhau đến hồ chứa nước Bê Đê tại thôn Bê Đê (xã Đồng Nai Thượng) chơi.

Trong lúc đang chơi đùa cạnh hồ chứa nước thì không may cháu V. bị trượt chân rơi xuống hồ. Thấy vậy, chị H. và cháu B. bơi ra hồ để cứu cháu V.. Thế nhưng, do nước hồ quá sâu khiến cả 3 người bị nước nhấn chìm.

Vụ việc xảy ra được một số cháu nhỏ đang chơi ở gần đó phát hiện nên nhanh chóng chạy vào thôn báo cho người dân địa phương đến ứng cứu. Khi người dân có mặt tại hiện trường, cả 3 nạn nhân đã bị nước nhấn chìm, nên đã cùng nhau lặn tìm, đồng thời, trình báo vụ việc với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

3 nạn nhân xấu số được lực lượng cứu hộ trục vớt lên khỏi hồ nước.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng cứu hộ thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực 4 tại huyện Đạ Tẻh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp cùng lực lượng Công an huyện Cát Tiên và chính quyền địa phương triển khai các phương án cứu hộ các nạn nhân.

Đến hơn 16h40 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã trục vớt được thi thể 3 nạn nhân. Được biết, hồ thủy lợi Bê Đê có nược nước sâu từ 5 -15m và rộng khoảng 2 ha rất nguy hiểm. Tại đây, chính quyền địa phương đã cắm nhiều biển cảnh báo nguy hiểm đề người đề phòng tai nạn đuối nước.

Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên cho biết, mặc dù chính quyền địa phương cùng các ngành chức năng đã rất chú trọng công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước cho người dân. Thế nhưng vụ đuối nước thương tâm vẫn xảy ra rất đau lòng. Gia đình các nạn nhân đều có hoàn cảnh khó khăn, phải đi làm thuê, làm nước kiếm sống. Hiện, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng, các đoàn thể đang tập trung hỗ trợ lo hậu sự cho các nạn nhân; đồng thời, huy động các nguồn kinh phí để hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Phi Long

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok