Trong tỉnh

3 cán bộ xã bị kỷ luật vì uống rượu, thu chi sai quy định

Ngày 6/7, Thành ủy Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết đã thi hành kỷ luật đối với 3 cán bộ xã Quảng Minh vì uống rượu, gây gổ với nhau trong giờ hành chính và thu chi ngân sách sai quy định.

Cụ thể, thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Phó Bí thư thường trực xã Quảng Minh Nguyễn Huy Cương. Với cương vị của mình, mặc dù đã có quy định cấm nhưng ông Cương vẫn uống rượu trong buổi trưa ngày làm việc, có lời lẽ thiếu văn hóa, xô xát với đồng nghiệp.

UBND xã Quảng Minh

Cách chức đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quan sự xã Quảng Minh Hoàng Xuân Hải vì thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu cho Chủ tịch việc điều động dân quân năm 2016- 2017; Lập hồ sơ đề nghị thanh toán 3 trường hợp sai quy định với số tiền 18,6 triệu đồng. Ông Hải còn sử dụng rượu trong buổi trưa ngày làm việc, có lời lẽ thiếu văn hóa và xô xát với Phó Bí thư thường trực Nguyễn Huy Cương.

Hội đồng kỷ luật cũng ban hành quyết định cảnh cáo đảng và chính quyền đối với Phó bí thư- Chủ tịch UBND xã Quảng Minh Vũ Văn Hà. Trong các năm 2015, 2016, ông Hà để xảy ra sai phạm trong việc thu chi, quản lý ngân sách và các khoản đóng góp không đúng quy định. Hiện ông Hà đã bị điều chuyển làm Phó trạm khuyến nông Sầm Sơn.

Trước đó tại địa phương này, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam có sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa đối với Nguyễn Đình Tấn (sinh năm 1956), nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Minh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và Lê Đình Chiến (sinh năm 1957), nguyên cán bộ chính sách xã Quảng Minh, về các tội: “Tham ô tài sản” và “Giả mạo trong công tác”.

Tác giả: Thanh Phương

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok