Giáo dục

18 học sinh nhập viện sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc

Khoảng 15 phút sau khi uống trà sữa và ăn trái cây lắc, 18 học sinh ở Quảng Nam xuất hiện triệu chứng đau đầu, nôn mửa kèm đau bụng và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngày 31/3, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam Nguyễn Hữu Trung thông tin với VietNamNet về việc trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thức ăn khiến 18 em học sinh nhập viện.

Theo đó, khoảng 15h30 ngày 30/3, phụ huynh, giáo viên trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) tổ chức cho 34 học sinh lớp 5C uống trà sữa, trái cây lắc (thơm, ổi, xoài).

Khoảng 15 phút sau, 18 em bắt đầu có triệu chứng đau đầu, nôn mửa kèm đau bụng. Lập tức, nhà trường đã đưa 18 học sinh này cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Được biết, theo thông tin trên Tiền Phong, các em học sinh này đã uống trà sữa, trái cây lắc do một phụ huynh tự chế biến tại nhà và mang đến.

“Đến nay, sức khỏe 18 em đã ổn định có thể xuất viện. Tuy nhiên, chúng tôi muốn đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho các em nên đến thứ 2 bệnh viện sẽ cho các em xuất viện về nhà”, ông Trung cho hay.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ ngộ độc tập thể này được cho là do trái cây lắc. Sau khi xảy ra sự việc, Trung tâm Y tế Điện Bàn đã thu thập lấy mẫu thức ăn gửi Viện Pasteur Nha Trang kiểm nghiệm.

Tác giả: Minh Hoa (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok