Số hóa

11 tính năng mới trên iOS 11 bị Apple ‘lãng quên’

11 chức năng mới cực kỳ hữu ích trong iOS 11 mà Apple dường như đã "quên" không nhắc đến.

Bản cập nhật lớn thứ 11 của hệ điều hành di động nổi tiếng iOS đã trở thành một trong những chủ đề bàn luận nóng hổi nhất của các tạp chí cũng như diễn đàn công nghệ.

Nổi bật với việc nhấn mạnh sự tập trung vào công nghệ thực tế ảo tăng cường AR bên cạnh các tính năng hỗ trợ công việc mới cho iPad, thế nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều chức năng hữu dụng sẽ xuất hiện trên iOS mà Apple "vô tình" đã không nhắc đến.

1. Bảo vệ người dùng khỏi các tin nhắn từ số lạ

Đã bao giờ bạn cảm thấy cảm giác bị đe dọa từ các tin nhắn tới từ các số điện thoại “lạ hoắc” chưa? Đừng lo khi sử dụng iOS 11, bởi hệ điều hành này sẽ tự động phát hiện và cảnh báo người dùng khi nhận được tin nhắn từ một số điện thoại đáng nghi.

Chưa biết chức năng này sẽ hoạt động như thế nào, cũng như tính hiệu quả ra sao. Tuy nhiên, đây có thể được coi là một tính năng hết sức đáng mong chờ.

2. Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi

iOS 11 sẽ giúp việc chia sẻ mật khẩu Wi-Fi với bạn bè xung quanh bạn một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất, tuy rằng trong thời điểm hiện tại thì Apple vẫn hết sức kín tiếng về chức năng này.

3. Thiết kế lại ứng dụng Podcast

Cũng như các ứng dụng của iOS 11 khác, Podcast cũng sẽ được Apple chăm chút lại thông qua việc nâng cấp hoàn toàn giao diện. Podcast sẽ được thiết kế để giống Apple Music hơn bao giờ hết, và đây chắc chắn sẽ là một tin mừng cho người dùng!

4. Chụp ảnh động Live Photo cả khi đang Facetime

Nếu như bạn là một người hâm mộ của chức năng Live Photo vốn được giới thiệu cùng với iPhone 6 và iPhone 6S, thì trải nghiệm của bạn với chức năng này giờ đây sẽ còn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết với iOS 11. Tính năng mới được nâng cấp này sẽ giúp bạn có thể chụp được một bức hình động Live Photo bằng camera trước.

5. Bàn phím một tay

Với việc kích cỡ màn hình của iPhone 8 dự tính sẽ lên tới 5.8 inch, thì Apple cũng đang gấp rút trong việc giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị một cách tiện lợi nhất ngay cả chỉ khi dùng một tay. Tuy rằng tính năng này đã xuất hiện trên bàn phím của các thiết bị Android từ trước, nhưng đây vẫn có thể coi là một sự nâng cấp cần thiết dành cho người sử dụng iOS.

6. Ra lệnh cho Siri bằng bàn phím

Đây cũng là một nâng cấp tương tự với chức năng mà Google mới thêm thắt cho phần mềm hỗ trợ Google Assistant dành riêng cho Android. Có lẽ không cần phải giải thích nhiều về tính năng này rồi!

7. Cảnh báo khẩn cấp SOS

Bạn đang gặp nguy hiểm, hay đang rơi vào một tình huống cần sự trợ giúp ngay tức khắc? Tính năng SOS mới trên iOS 11 sẽ giúp bạn có thể gửi lời cảnh báo tới bạn bè và người thân một cách nhanh chóng nhất có thể.

8. Cập nhật thông tin lịch bay khi sử dụng Spotlight và Safari

Với tính năng mới này, việc kiểm tra lịch bay sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần mở Spotlight lên và đánh vào các thông tin mà bạn cần tìm hiểu, thế là xong!

9. Gộp chung gói lưu trữ của iCloud giữa các thành viên gia đình

Sẽ thật là vô lý nếu như mỗi thành viên trong gia đình phải tự trả tiền cho gói lưu trữ của mình. Hiểu được điều này, iOS 11 sẽ cung cấp các gói lưu trữ mới trên iCloud giúp nhiều người dùng có thể chia sẻ với nhau tương tự như gói gia đình của Apple Music.

10. Hỗ trợ đọc mã QR

Apple đã nhắc tới tính năng này một cách ngắn gọn trong sự kiện giới thiệu của hãng. Trong đó, những người sử dụng iPhone tại Trung Quốc có thể sử dụng ứng dụng Camera để đọc mã QR trực tiếp. Apple cũng tiết lộ rằng chức năng này sẽ sớm được cập nhật trên toàn cầu.

11. Quay màn hình

Về lý thuyết thì bạn luôn có thể ghi lại những khoảnh khắc thú vị diễn ra trên màn hình iPhone của mình, nhưng quá trình này có thể sẽ hơi phiền phức . Trước đó, bạn sẽ phải cắm chiếc iPhone của mình vào một máy Mac đang chạy QuickTime để có thể bắt đầu. Với iOS 11, giờ đây việc quay màn hình sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi nó được thực hiện trực tiếp ngay trên thiết bị.

Với những tính năng thú vị được đề cập ở trên, Apple đang càng ngày càng chứng tỏ được vị thế lớn mạnh của hệ điều hành di động iOS trong quá trình phát triển của điện thoại thông minh hiện đại. Những chức năng trên sẽ càng giúp hãng này lôi kéo được một số lượng lớn người sử dụng các sản phẩm của Apple tìm đến những sản phẩm mới hơn để trải nghiệm hệ điều hành iOS 11.

Tác giả: Đức Trọng

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: tính năng mới , iOS 11 , Apple

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok