Giới trẻ

Hơn 1.000 việc làm cho sinh viên sắp ra trường

Ngày 13/8, trường Đại học Mở TPHCM tổ chức Ngày hội nghề nghiệp thu hút gần 3.000 sinh viên tham gia với hơn 1.000 đầu việc làm vào các vị trí công việc bán thời gian, toàn thời gian đến từ hơn 60 doanh nghiệp.

Hàng ngàn sinh viên tham gia tìm việc làm tại ngày hội nghề nghiệp của trường Đại học Mở TPHCM.

Ngày hội được chia thành 2 không gian gồm không gian tư vấn tuyển dụng và không gian chia sẻ, truyền kinh nghiệp trong tìm việc. Ở không gian tuyển dụng, hơn 60 doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như ngân hàng, bất động sản, kinh doanh... tổ chức phỏng vấn sinh viên vào hơn 1.000 vị trí việc làm khác nhau.

Trong khi đó, ở không gian gian chia sẻ là hội thảo với chủ đề “Thách thức và cơ hội với lao động trẻ trong cách mạng công nghiệp lần thứ Tư” do các chuyên gia, nhà tuyển dụng hàng đầu làm diễn giả nhằm định hướng nghề nghiệp, yêu cầu của các vị trí công việc theo ngành nghề đang học, truyền đạt những kinh nghiệm tuyển dụng từ các doanh nghiệp và giúp sinh viên có định hướng rõ ràng hơn trong con đường nghề nghiệp của mình và biết mình cần chuẩn bị những gì từ kiến thức và kỹ năng...

Được biết, đây là một hoạt động thường niên do trường tổ chức giúp sinh viên nắm bắt những vị trí làm việc phù hợp với ngành học, những yêu cầu của doanh nghiệp đối với sinh viên; Tạo điều kiện cho sinh viên trường có cơ hội giao lưu với các Doanh nghiệp, tăng khả năng tìm kiếm và tự tạo việc làm của sinh viên; Giúp nhà trường có được những thông tin phản hồi từ phía sinh viên và các đơn vị sử dụng lao động, làm cơ sở cho việc nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Cũng tại Ngày hội, Nhà trường ký kết hợp tác với 18 doanh nghiệp nhằm tăng cường công tác hỗ trợ việc làm, thực tập và kết nối thực tiễn cho sinh viên góp phần cụ thể hóa mục tiêu tốt nghiệp và có việc làm tốt sau khi ra trường.

Tác giả: Nguyễn Dũng

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok