Trong tỉnh

Vụ Cty "bốc bát họ" đánh người: "Ông trùm" vẫn ngoài vòng pháp luật

Liên quan tới vụ việc Công ty tài chính Thảo Lâm (xã Nga Mỹ, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho người bắt giữ, đánh anh Mai Văn Cường (Sn 1981, xã Nga Mỹ, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đến mức phải nhập viện, tới ngày 16.3, đối tượng Thảo kẻ cầm đầu băng nhóm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Vẫn chưa rõ ai đánh anh Cường

Liên quan tới vụ việc Công ty tài chính Thảo Lâm bắt giữ người, đánh anh Mai Văn Cường (1981, xã Nga Mỹ, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) tới mức phải nhập viện, đối tượng Thảo lại một lần nữa tới nhà anh Cường yêu cầu anh Cường “bỏ qua”, rút đơn tố cáo Thảo với Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa.

Công ty Thảo Lâm có rất nhiều cơ sở tài chính, cầm đồ tại huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa). Ảnh: Dân Việt

Anh Mai Văn Cường cho biết: “Thảo là đối tượng chính, chỉ đạo, cầm đầu, trực tiếp hành hung tôi. Sau khi báo phản ánh, đối tượng Thảo có tới đưa tôi 10 triệu bảo “rút đơn đi”, đừng thông tin cho báo Dân Việt nữa. Tôi nhất quyết trả lại thì đối tượng quẳng tiền đó bỏ đi”.

“Tôi thiếu tiền nhưng tôi biết, những năm qua, ngoài tôi còn nhiều nạn nhân của anh em nhà Thảo Hiếu nữa. Tôi không muốn một ai bị chúng tiếp tục dọa dẫm, hành hung nữa. Anh em chúng lộng hành quá lâu nay tại huyện Nga Sơn rồi” - anh Cường nói.

Ghi nhận của nhóm phóng viên, tới ngày 16.3, nhiều bảng hiệu của công ty tài chính tín dụng Thảo Lâm trên khắp địa bàn các xã thuộc huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã tạm gỡ bảng biển.

Sau khi Dân Việt phản ánh vụ việc, Công an huyện Nga Sơn có triệu tập một đối tượng tên là Phi - quản lý cửa hàng tín dụng đen cho đối tượng Thảo tại xã Nga Mỹ lên làm việc.

Riêng đối tượng Thảo được coi là người cầm đầu băng nhóm "tín dụng đen" liên quan đến việc gây thương tích cho anh Mai Văn Cường vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Liệu có chìm xuồng?

Trước đó như chúng tôi đã thông tin trong các bài viết trước, anh Mai Văn Cường (1981, xã Nga Mỹ, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) do túng quẫn phải tìm tới Công ty tài chính Thảo Lâm vay 10 triệu đồng theo hình thức bốc bát họ.

Do không trả kịp theo đúng hạn (lãi suất 200.000 đồng/ngày), đối tượng Thảo đã cho người bắt giữ, trực tiếp đánh đập anh Cường dã man.

Điều đáng nói, sự việc diễn ra trước mắt Bí thư Huyện ủy Nga Sơn là ông Mai Văn Hải cũng như nhiều cán bộ huyện Nga Sơn (đang ngồi uống cà phê tại quán cà phê Hải Nam - thị trấn Nga Sơn) nhưng không ai can thiệp.

Anh Cường đã phải nhập viện điều trị và có đơn gửi tới báo Dân Việt. Ảnh: Dân Việt

Trước thông tin dư luận chủ Công ty tài chính Thảo Lâm là “người quen của trưởng công an huyện”, Thượng tá Đỗ Hoàng Hải - Trưởng Công an huyện Nga Sơn khẳng định: “Hoàn toàn không có chuyện đó. Tôi khẳng định không có chuyện đó. Tôi đâu có phải là người ở đây mà bảo tôi là bà con, họ hàng gì với chúng. Chúng tôi đang điều tra, xử lý. Quan điểm là làm nghiêm”.

Được biết, trên địa bàn huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) có công ty tài chính Thảo Lâm và công ty tài chính Hiếu Lâm. Thảo và Hiếu là hai anh em. Dưới trướng Thảo và Hiếu có hàng chục đàn em trực tiếp đi thu tiền, sẵn sàng đe dọa, hành hung người vay nếu chậm trễ đóng lãi.

Vụ việc công ty tín dụng Thảo Lâm bắt giữ người trái pháp luật, hành hung gây bức xúc trong nhân dân

Nạn nhân đã có đơn trình báo, đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an huyện Nga Sơn vào cuộc khẩn trương làm rõ vụ việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc...

Tác giả: Lam Giang - Hà Khải

Nguồn tin: Báo Dân Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP