Thể thao

Văn Hậu là gương mặt trẻ triển vọng nhất AFF Cup 2018

Trong danh sách 5 tài năng trẻ được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở AFF Cup 2018, hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu (ảnh) của ĐT Việt Nam được trang chủ của BTC giải đấu đánh giá rất cao.

Văn Hậu là một trong số ít trường hợp cá biệt của bóng đá Việt Nam, khi chỉ trong một thời gian ngắn khoác áo từ U.19 đến U.23 rồi lên thẳng ĐT Việt Nam, chiếm suất đá chính. Ở tuổi 18, cầu thủ đa năng này đã gặt hái được nhiều thành công, có một vị trí vững chắc tại CLB cũng như ĐTQG. Với thể hình lý tưởng, kỹ thuật cơ bản tốt và phong cách chơi bóng hiện đại, Hậu có thể đảm nhiệm nhiều vị trí từ hậu vệ trái, trung vệ đến tiền vệ trung tâm.

Từ cuối mùa giải 2017, ở năm đầu tiên lên đội 1, Văn Hậu đã chen chân được vào đội hình của CLB Hà Nội. Mùa này, ở giai đoạn quyết định thì Hậu đá chính sau khi bình phục chấn thương, ghi nhiều bàn thắng quyết định cho đội bóng Thủ đô trên hành trình đăng quang sớm. Chắc chắn, lỳ lợm trong phòng ngự, lên tấn công tốt với vũ khí lợi hại là những cú sút xa và bật cao đánh đầu nhờ thể hình, khả năng bật nhẩy hiếm có với cầu thủ Việt, hậu vệ này được đánh giá là “một của hiếm” với BĐVN.

Với những gì thể hiện trong màu áo U.19 rồi U.23 Việt Nam trong 2 năm qua, Văn Hậu cùng với Akhyar Rashid (Malaysia), Lwin Moe Aung (Myanmar), In Sodavid (Campuchia), Bounphachan Bounkong (Lào) được BTC AFF Cup 2018 đánh là là 5 gương mặt trẻ triển vọng nhất ở giải đấu năm nay.

Tác giả: G.A

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP