Giáo dục

Thầy Hiệu trưởng nói gì trước thông tin bị “tố” bóp cổ học sinh

Thầy Hùng cho biết, mình không hề có hành động bóp cổ hoặc đánh đập em Đ, sự việc đã được các cơ quan chức năng và gia đình xác minh, gia đình phụ huynh cũng đã xin lỗi và rút đơn phản ánh.

Ngày 11.1, trao đổi với thầy Phạm Xuân Hùng – Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Cư, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), người vừa qua bị phụ huynh tố có hành động bóp cổ học sinh Trương Đình Đ (là học sinh lớp 8D của trường) xảy ra vào ngày 6.1.

Trường THCS Quảng Cư (phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn)

Thầy Hùng cho hay, sáng 6.1, khi đi qua lớp 8D, thời điểm này, cô giáo bộ môn chưa đến lớp nên thấy một tốp học sinh đang ngồi hát. “Sau đó tôi nhắc nhở các em giữ trật tự. Tuy nhiên lúc này, có nghe tiếng một em học sinh chửi mình nên đã mời em Đ lên văn phòng hỏi rõ” – thầy Hùng nói.

Theo thầy Hùng, khi em Đ lên văn phòng, tôi hỏi có phải em là người buông lời chửi không? Đ không thừa nhận, sau đó, tôi mời thêm 3 em ngồi cùng bàn với Đ lên để hỏi. Khi nghe các em này bảo Đ là người chửi, tôi có yêu cầu Đ viết tường trình tại phòng truyền thống. “Tôi không hề có hành động bóp cổ và đánh đập em Đ” - thầy Hùng nói.

Thầy Phạm Xuân Hùng – Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Cư cho biết, mình không hề có hành động đánh hay bóp cổ em Đ.

“Sau sự việc xảy ra, phụ huynh tố tôi có hành động bóp cổ em Đ, thực sự tôi rất buồn. Ngay sau đó, cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc xác minh. Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, nhà trường và gia đình, phụ huynh của em Đ đã xác nhận không có việc thầy giáo bóp cổ hay đánh đập em Đ, đồng thời gia đình trực tiếp xin lỗi tôi và rút đơn tố đã gửi đến công an phường trước đó.

Cùng ngày, chị Vũ Thị Thủy (mẹ ruột em Đ) cho biết; “Hôm đấy (6.1), khi đi làm về tôi có nghe người khác trao đổi lại về sự việc con mình bị thầy bóp cổ, do bức xúc, vậy nên tôi đã làm trình báo lên phường. Giờ đây, xác minh lại sự việc không phải thế” – chị Thủy nói.

Chị Thủy cho biết thêm, sau khi thấy việc gia đình làm như thế là không phải, oan cho thầy Hùng, gia đình đã trực tiếp đến xin lỗi thầy và rút đơn tố trên phường về.

“Hôm đấy, do cô giáo chưa đến nên em cùng nhóm bạn ngồi hát, thầy Hùng đi qua bắt gặp nên gọi lên văn phòng viết bản kiểm điểm. Khi em lên đến văn phòng thì thầy có túm áo em nên em sợ bỏ chạy. Trong khi dùng dằng, em bị cúc áo quệt vào cổ nên có vết xước. Thầy Hùng không đánh và bóp cổ em” - em Trương Đình Đ nói về sự việc.

Trước đó, như đã thông tin, gia đình em Trương Đình Đ (là học sinh lớp 8D, trường THCS Quảng Cư, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã gửi đơn đến Công an phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn “tố” thầy Phạm Xuân Hùng – Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Cư, đã có hành động bóp cổ em Đ tại trường. Sự việc sau đó được cơ quan chức năng khẩn trương vào xác minh, làm rõ.

Tác giả: QUÁCH DU

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP