Trong tỉnh

Thành phố Thanh Hóa công bố hết dịch tả lợn châu Phi

Ngày 17/4, ông Lê Trọng Thụ, Phó Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TP.Thanh Hóa đã hết dịch tả lợn châu Phi.

Ngày 15/3, dịch tả lợn châu Phi được phát hiện đầu tiên tại xã Đông Lĩnh, TP.Thanh Hóa. Để khống chế, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, bùng phát, các cơ quan chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương và các hộ chăn nuôi triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, nên tình hình dịch đã được khống chế, không để lây lan ra các hộ trong xã và vùng lân cận.

Các cơ quan chức năng TP.Thanh Hóa đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Đến ngày 15/4, sau 30 ngày kể từ ngày ổ dịch xuất hiện, tại xã Đông Lĩnh không phát sinh thêm ổ dịch mới. Theo quy định, xã Đông Lĩnh được công bố hết dịch, đồng thời các xã, phường Đông Cương, Đông Thọ, Phú Sơn và Đông Tân công bố hết vùng bị dịch uy hiếp.

Các hoạt động chăn nuôi, thú y, giết mổ, vận chuyển tiêu thụ và chế biến lợn, các sản phẩm từ lợn trên địa bàn xã Đông Lĩnh được hoạt động trở lại bình thường, được vận chuyển đem đi tiêu thụ ở nơi khác theo quy định của luật Thú y và các quy định hiện hành của pháp luật.

Như vậy, TP.Thanh Hóa là đơn vị đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa công bố hết dịch tả lợn châu Phi.

Tác giả: HOÀNG MINH

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP