Giáo dục

Thanh Hóa: Tết khuyến học xứ Thanh trao học bổng cho HS-SV nghèo vượt khó

Tối 9/2, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình “Tết khuyến học xứ Thanh” xuân Kỷ Hợi 2019

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao học bổng "Nâng cánh ước mơ" cho các em HSSV vượt khó học giỏi.

Tối 9/2, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình “Tết khuyến học xứ Thanh” xuân Kỷ Hợi 2019; trao học bổng Nâng cánh ước mơ Quỹ khuyến học, khuyến tài Lê Khả Phiêu, Quỹ Khuyến học khuyến tài Lam Sơn cho học sinh, sinh viên (HS-SV) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi.

Được thành lập năm 2013, Quỹ Khuyến học khuyến tài Lam Sơn có nguồn vốn chân quỹ trên 24 tỷ đồng. Hàng năm, số tiền lãi từ quỹ được HKH tỉnh dùng để cấp học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, khen thưởng cho sinh viên, giáo viên đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Tết Khuyến học xứ Thanh năm 2019, Quỹ Khuyến học khuyến tài Lam Sơn cấp học bổng cho 2.500 học sinh, sinh viên với số tiền là 1,2 tỷ đồng.

Quỹ Khuyến học khuyến tài Lê Khả Phiêu do nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thành lập vào năm 2015; đến nay, nguồn vốn của quỹ là gần 5 tỷ đồng. Số tiền lãi hàng năm được dành để khen thưởng cho HSSV đạt giải tại các kỳ thi quốc gia, quốc tế, với mức từ 800.000 đồng đến 6 triệu đồng /1 em.

Quỹ học bổng “Nâng cánh ước mơ” được thành lập theo sáng kiến của Đài Phát thanh – Truyền hình Thanh Hóa và các Hiệp hội Doanh nghiệp, Doanh nhân trong tỉnh nhằm vận động các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ, nhận đỡ đầu các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi. Hằng năm, quỹ đã cấp học bổng cho các sinh viên, với mức kinh phí từ 5 đến 30 triệu đồng cho 1 sinh viên. Nhiều sinh viên ra trường được các công ty nhận đỡ đầu giới thiệu việc làm phù hợp.

Nhân dịp này, tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng hoa cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp đã ủng hộ quỹ KHKT của tỉnh; đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, HKH tỉnh đã trao 27 suất học bổng từ Quỹ Khuyến học khuyến tài Lam Sơn cho các em HSSV đại diện cho 2.500 HS-SV được nhận học bổng; 27 phần thưởng cho các vận động viên, học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế từ Quỹ Khuyến học khuyến tài Lê Khả Phiêu; trao 25 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng từ Quỹ học bổng Nâng cánh ước mơ cho các em HS-SV nghèo vượt khó, học giỏi.

Tác giả: MỘC MIÊN

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP