Thế giới

Tàu ngầm Argentina chở 44 thủy thủ mất tích

Một cuộc tìm kiếm cứu hộ quy mô lớn đã được triển khai sau khi một tàu ngầm hải quân của Argentina mất liên lạc cùng với 44 thủy thủ trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, RT cho biết.

Tàu ngầm ARA San Juan (Ảnh: Reuters)

Hãng tin RT dẫn thông cáo của quân đội Argentina cho biết, tàu ngầm ARA San Juan của Hải quân nước này xuất hiện lần cuối cùng trên radar là khi hoạt động ở vùng vịnh St. George, tỉnh Chubut rạng sáng 15/11.

Truyền thông địa phương nói rằng, ARA San Juan đã xảy ra sự cố cháy, trong khi đó, phát ngôn viên quân đội Argentina Enrique Balbi từ chối bình luận về thông tin này.

"Thông tin về một vụ hỏa hoạn không phải thông tin chính thức mặc dù có khả năng con tàu đã gặp sự cố kỹ thuật Chúng tôi vẫn chưa liên lạc được với con tàu. Nếu có vấn đề về liên lạc, con tàu sẽ nổi lên mặt nước thày vì hoạt động ngầm", người phát ngôn này cho biết.

Argentina đã điều động một đơn vị tuần duyên, một máy bay tuần tra và trực thăng tham gia tìm kiếm, cứu hộ. "Không có tín hiệu nào xấu về tình trạng của con tàu, chỉ là nó tạm thời không liên lạc được. Tất cả trung tâm liên lạc dọc bờ biển Argentina đã được chỉ thị bắt tất cả tín hiệu mà con tàu có thể dùng", người phát ngôn Balbi cho biết thêm.

Tàu ngầm mất tích được đóng tại Đức Năm 1985 trước khi bàn giao cho Hải quân Argentina năm 1986. Đây là tàu ngầm chạy bằng năng lượng diesel. Con tàu được nâng cấp năm 2008 và dự định kéo dài tuổi thọ hoạt động thêm 30 năm.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: tàu ngầm , mất tích

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP