Xã hội

Tài xế taxi đỡ đẻ cho hành khách trên đèo Tà Nung

Đang lưu thông trên đường, 1 sản phụ ở Lâm Đồng có dấu hiệu chuyển dạ sinh con, rất nhanh chóng tài xế taxi đã dừng xe và hỗ trợ sản phụ sinh con ngay giữa đèo Tà Nung.

Ngày 21/6, Nhà hộ sinh TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, sức khỏe của mẹ con sản phụ Hoàng Thị Kim Tuyết (29 tuổi, trú xã Tà Nung, TP Đà Lạt) đã hoàn toàn ổn định, bé trai sinh nặng 2,9kg, sức khỏe tốt sau chuyến vượt cạn bất đắc dĩ trên taxi.

Tài xế Võ Quốc Phi, người đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên đèo Tà Nung
Tài xế Võ Quốc Phi, người đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên đèo Tà Nung

Anh Nguyễn Trần Quang Dũng (chồng chị Kim Tuyết) kể lại, tối qua ngày 20/6, vợ anh có dấu hiệu chuyển dạ nên người nhà gấp rút gọi cho tài xế taxi tới chở lên TP Đà Lạt. Nghĩ vẫn chưa sinh nên anh để vợ lên taxi đi trước, còn mình chuẩn bị đồ đạc chở mẹ chạy xe máy lên sau.

Khi tới khúc giữa đèo Tà Nung, vợ anh liên tục la lớn và có dấu hiệu sắp sinh. Ngay sau đó, tài xế Võ Quốc Phi (43 tuổi) đã cho xe tấp vào lề đường và hỗ trợ vợ anh sinh con thành công.

“Nếu anh Phi đồng ý gia đình tôi rất vui mừng được xin nhận anh Phi làm cha đỡ đầu cho cháu, bởi không có anh thì lúc đó vợ và con tôi không biết ra sao…”, anh Dũng cảm kích chia sẻ thêm.

“Thực sự lúc đó quá gấp nên tôi không kịp nghĩ gì. Chỉ nghĩ nếu không giúp thì mẹ con sản phụ sẽ gặp nguy hiểm nên lấy can đảm làm “bà đỡ”. Sau khi đỡ đẻ xong, tôi đưa em bé cho chị Tuyết ôm sưởi ấm và bắt đầu cho xe chạy về nhà hộ sinh. Đến nơi mà tay tôi vẫn còn run lập cập…”, tài xế Võ Quốc Phi chia sẻ.

Ngay sau khi nắm được sự việc, đại diện hãng taxi Lado nơi anh Phi công tác đã có quyết định trao bằng khen và thưởng nóng cho tài xế Võ Quốc Phi hành động dung cảm kịp thời giúp hành khách sinh con trong lúc nguy cấp.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok