Xe

SUV Trung Quốc mang tên kì dị, mở cửa không giống ai

Với cái tên không giống ai, Human Horizons HiPhi 1 hứa hẹn sẽ ra mắt thị trường Trung Quốc trong năm 2021.

Human Horizons HiPhi 1 là sản phẩm của startup không tên tuổi từng hứa hẹn ra mắt SUV chạy điện có tầm hoạt động tới 654 km.

Không chỉ mang tên dài ngoằng, chiếc SUV 3 hàng ghế có thiết kế cửa “dị” không kém. Đó là sự pha tạp giữa cửa tự sát và cửa cánh chim.

Human Horizons HiPhi 1 dài ngang Range Rover trục cơ sở dài, không gian bên trong rộng lớn đủ chỗ cho 6 người ngồi thoải mái.

Cửa được điều khiển bằng điện, không có tay cầm, muốn vào xe phải quét nhận diện khuôn mặt hoặc mang trên người smartphone đã được chứng thực.

Cửa cánh chim được gắn 18 cảm biến, đảm bảo vận hành an toàn. Cửa không mở nếu trời đang mưa, hoặc người ngồi hàng ghế sau chỉ muốn ra khỏi xe bằng cửa tự sát.

Đảm bảo hoạt động cho HiPhi 1 là 562 cảm biến khác nhau, từ đo trạng thái tâm lý tài xế tới loạt radar và máy đo vận hành chế độ tự lái. Human Horizons cho biết xe đạt mức tự hành cấp 3, sau nâng lên cấp 4.

HiPhi 1 hỗ trợ giao thức C2X (xe-tới-hạ tầng), cho phép đường thông minh “nói chuyện” trực tiếp với phương tiện, cảnh báo sự cố nằm ngoài tầm hoạt động của cảm biến.

Thân xe được làm bằng thép và nhôm. Các khối pin lithium-ion đặt dưới sàn xe. Công suất pin là 96 kWh.

Bản tiêu chuẩn dẫn động bánh sau, tùy chọn dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Thời gian tăng tốc 0-100 km/h của xe là 3,9 giây, tầm hoạt động 650 km.

Tác giả: Gia Nguyễn

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP