Pháp luật

Quảng Nam: Bắt nhanh nghi phạm trộm xe máy, cướp tiền của bà buôn ve chai

Chưa đầy 24 giờ sau khi gây án, nam thanh niên thực hiện một vụ trộm xe máy và cướp hơn 3 triệu đồng của bà buôn ve chai đã bị lực lượng công án tóm gọn.

Chiều ngày 4/6, tin từ Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho hay, đơn vị đã bắt được nghi phạm cướp tiền của cụ bà bán ve chai.

Nghi can tên Nguyễn Đức Trọng (SN 1997, trú phường An Sơn, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Trong sáng 4/6, Công an TP Tam Kỳ đã đưa nghi phạm đến dựng lại hiện trường vụ cướp.

Trộm xe máy cướp tiền của bà bán ve chaiTrộm xe máy cướp tiền của bà bán ve chai

Công an đưa nghi can đến hiện trường để dựng lại vụ cướp

Theo điều tra ban đầu của Công an TP Tam Kỳ, khoảng 4h00' ngày 3/6, Trọng đang đi bộ trên đương Duy Tân (thuộc phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ) thì phát hiện ở dưới cầu Kỳ Phú có 1 xe máy không có người trông coi nên nảy sinh ý định trộm. Sau khi tháo dây điện gần ổ khóa, Trọng đã nổ máy chạy.

Sau đó, Trọng phát hiện trong cốp xe máy này có 1 bình ắc-quy nên có ý định tìm nơi bán lấy tiền tiêu xài. Khi đang đi thì Trọng phát hiện thêm 1 bình ắc-quy và 2 rô-tơ ở gần cầu Điện Biên Phủ nên tiện tay lấy đi bán luôn.

Khoảng 8h20' cùng ngày, khi đến tiệm ve chai trên đường Trần Phú nối dài (đoạn gần KCN Thuận Yên, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) thì phát hiện bà Huỳnh Thị Viện (65 tuổi, trú xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đang đạp xe đi mua ve chai thì Trọng gọi bà lại. Sau khi thỏa thuận, bà Viện đồng ý mua 2 bình ắc-quy và 2 rô-tơ với giá 50 ngàn đồng của Trọng.

Sau khi bà Viện lấy ví ra đưa tiền thì Trọng phát hiện trong ví của bà có nhiều tiền nên nảy sinh ý định cướp để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Trọng nổ sẵn máy xe, khi bà Viện kẹp ví tiền trong tay thì Trọng nhanh chóng giật lấy định tẩu thoát.

Bà Viện nắm được tay Trọng nên cố sức kéo lại nhưng bị kéo lê một đoạn 5m thì bà ngã xuống đất. Sau khi chạy thoát và lục ví, Trọng phát hiện có hơn 3 triệu đồng rồi vứt ví lại ven đường.

Dù bà Viện không trình báo công an nhưng khi nắm được thông tin qua mạng xã hội, Công an TP Tam Kỳ đã nhanh chóng vào cuộc điều tra truy bắt đối tượng. Đến sáng 4/6, nghi phạm đã được xác định và bị tóm gọn.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Tam Kỳ tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả: C.Bính

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP