Đẹp

Những loại rau quả giúp tẩy bã nhờn cho khuôn mặt

Chất nhờn bài tiết quá nhiều, hòa cùng bụi bám trên da mặt tạo thành những nốt mụn trứng cá khiến khuôn mặt bạn mất đi vẻ đẹp vốn có. Điều này có liên quan đến loại da nhờn và dùng nhiều thức ăn béo ngậy. Dưới đây là một số phương pháp dùng rau quả để tẩy bã nhờn.

Rau lá xanh, đậu phụ: rau lá xanh rửa sạch, để ráo nước, cho vào máy xay nhuyễn cùng đậu phụ. Dùng nước ấm rửa sạch vùng mặt rồi bôi hỗn hợp lên, 20 phút sau dùng nước rửa sạch, mỗi tuần đắp 2-3 lần. Cách này giúp da mặt sạch mọi bã nhờn, mịn màng, trắng sáng.

- Củ cải: chọn củ no tròn mọng nước rửa sạch, thái lát nhỏ, dùng máy xay ra nước cốt, thêm vào nước đun với lượng bằng nhau, dùng để chà rửa mặt từ từ. Mỗi ngày làm 1 lần, sử dụng thường xuyên. Phương pháp này giúp dưỡng da, làm cho da mặt trắng mịn.

- Cà chua, khổ qua, lòng trắng trứng: cà chua và khổ qua (mướp đắng) lần lượt rửa sạch, bỏ hột, xay nhuyễn, thêm lòng trắng trứng trộn đều làm mặt nạ đắp mặt. Dùng nước ấm rửa sạch vùng mặt, sau đó bôi hỗn hợp lên mặt, sau 20 phút dùng nước rửa sạch. Mỗi ngày hoặc cách ngày 1 lần. Cách này giúp nhuận da, tẩy sạm và làm nhẵn da mặt.

- Cải thảo, cam: cải thảo rửa sạch, để ráo nước, thái lát nhỏ, dùng máy xay ra nước cốt trộn đều với nước cam sau khi vắt, thoa đắp vùng mặt. Ngày 1 lần, dùng liền 1 tuần. Giúp trừ nhờn bẩn, làm sạch vùng mặt.

- Ruột bí đao, lòng trắng trứng: ruột bí đao bỏ hột, xay nhuyễn, thêm lòng trắng trứng trộn đều. Dùng nước ấm rửa sạch vùng mặt, thoa hỗn hợp lên vùng mặt, sau 20 phút dùng nước rửa sạch. Mỗi ngày hay cách ngày 1 lần. Cách này giúp thanh nhiệt nhuận da, làm da mặt mịn màng trắng sạch.

- Hạt bí đao, rượu trắng: hạt bí đao bọc trong túi vải hai lớp, khâu kín, nhúng trong nước sôi 10 phút, vớt ra phơi khô, lại tiếp tục nhúng trong nước sôi, lại phơi khô, lặp lại như vậy 3 lần. Sau đó ngâm hạt bí đao trong rượu trắng, ngâm 2 ngày đêm, rồi vớt ra phơi khô, tán mịn, sử dụng dần. Mỗi sáng, tối 1 lần, mỗi lần 6g, uống với nước đun sôi để nguội. Giúp nhuận da, cho làn da sáng sạch.

- Dưa leo, mướp, đậu phụ, mật ong: dưa leo và mướp lần lượt rửa sạch, thái lát vừa, dùng máy xay ra nước cốt, thêm mật ong trộn thành thức uống. Thức uống dùng uống thay trà, chế biến xong uống hết, tránh bị biến chất. Ngoài ra, lấy bã dưa leo và mướp cùng đậu phụ cho vào máy tán thành hỗn hợp nhuyễn. Dùng nước ấm rửa sạch vùng mặt, thoa hỗn hợp vừa xay lên mặt, sau 20 phút dùng nước rửa sạch. Mỗi ngày hay cách ngày 1 lần. Giúp thanh trừ tà nhiệt, nhuận da, làm nhỏ lỗ chân lông, nhẵn da.

- Dứa, cà chua, ngò rí, đậu phụ, mật ong: dứa và cà chua lần lượt rửa sạch gọt vỏ, cùng ngò rí (rau thơm) thái nhuyễn, cho vào máy xay ra nước cốt; còn bã dứa, cà chua, ngò rí cùng đậu phụ cho vào máy tán đều làm thành hỗn hợp mặt nạ đắp lên mặt. Dùng nước ấm rửa sạch vùng mặt, sau đó thoa hỗn hợp lên, sau 15-20 phút dùng nước rửa sạch. Thức uống dùng uống thay trà, chế biến xong uống hết, để tránh biến chất. Mỗi tuần 2-3 lần. Giúp da mặt trắng sáng, mịn màng.

- Cà rốt: cà rốt xay nhuyễn trộn cùng sữa chua hoặc sữa tươi không đường thành hỗn hợp mặt nạ. Ngoài ra, có thể trộn cà rốt xay nhuyễn với bột mì và nước cốt chanh làm mặt nạ đắp mặt. Sau khi rửa sạch mặt, thoa một lớp mỏng hỗn hợp lên mặt, để khoảng 20 phút, rồi rửa sạch lại với nước. Sử dụng phương pháp này thường xuyên giúp da trắng hồng và sạch mụn, khử viêm và tăng độ đàn hồi cho da.

- Dưa hấu: dưa hấu móc ruột, vắt lấy nước cốt. Dùng nước ấm rửa sạch vùng mặt, dùng gạc thấm nước cốt dưa hấu, thoa lên vùng mặt, sau 20 phút dùng nước rửa sạch. Ngày 1 lần. Giúp nhuận da, mịn màng trắng sáng.

- Vỏ dưa hấu: dùng 2 lát vỏ dưa hấu day trên da mặt, 5 phút sau dùng nước rửa sạch, mỗi ngày hay cách ngày 1 lần. Có thể giúp nhuận da, tẩy nám, làm nhẵn mịn làn da.

Tác giả: Hà Ly

Nguồn tin: Báo điện tử Petrotimes

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok