Pháp luật

Nghi vấn 3 cô gái bị tài xế taxi hành hung ở bến xe Yên Nghĩa, Hà Nội

Công an phường Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) đang xác minh sự việc 3 cô gái tố bị tài xế taxi chèo kéo rồi hành hung ở bến xe Yên Nghĩa.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền thông tin về vụ việc 3 cô gái tố bị một người đàn ông mặc đồng phục taxi Hoàn Kiếm (Hà Nội) hành hung khi từ chối đi xe của người này.

Trên facebook cô gái này chia sẻ, khi vừa xuống xe khách sau một chuyến đi dài, giữa trời mưa tầm tã, một người đàn ông mặc đồng phục taxi Hoàn Kiếm nhanh chóng ra "làm giá", mời cô đi về nhà bằng taxi với giá 80.000 đồng.

Sau khi cô gái và hai bạn không đi, không tiếp chuyện thì người đàn ông này vẫn không ngừng mời mọc, tiếp tục giảm giá 70.000, rồi 60.000 đồng.

"Hết sức khó chịu với kiểu đeo bám "dai như đỉa", tôi trả lời dứt khoát rằng mình sẽ không đi và ngay lập tức bị anh đánh một phát vào cổ bằng chiếc ô dài đang cầm trên tay.

Hai đứa bạn tôi lên tiếng bênh vực thì bị đánh vào đầu, vào bụng, vào chân, đứa thì bị tát thẳng tay gãy cả kính. Chúng tôi hét lên rằng sẽ báo công an nếu anh không ngừng tay", cô gái viết trên Facebook.

Nghi vấn 3 cô gái bị tài xế taxi hành hung ở bến xe Yên Nghĩa, Hà Nội.

Sau đó, cô gái tới quầy trực ban của bến xe trình báo nhưng trực ban nói không giúp được vì "không quản lý đội taxi".

Cán bộ này gợi ý cho cô gái cùng các bạn gọi cảnh sát khu vực để hỗ trợ nhưng cô gái này cho rằng khi họ gọi cảnh sát khu vực thì cán bộ cảnh sát từ chối và “đá bóng” trách nhiệm.

Liên quan đến sự việc, trả lời PV VTC News vào chiều 5/8, lãnh đạo Công an phường Yên Nghĩa (Hà Nội) cho biết, công an phường đang xác minh thông tin 3 cô gái tố bị lái xe taxi đánh ở Bến xe Yên Nghĩa.

“Hiện chúng tôi đang lập hồ sơ ban đầu, tập hợp, thu thập thông tin liên quan đến sự việc. Theo thông tin 3 cô gái cung cấp thì họ bị đánh, còn thực hư chưa biết thế nào. Chúng tôi đang xác minh, làm rõ”, lãnh đạo Công an phường Yên Nghĩa thông tin.

Theo tìm hiểu của PV, tài xế taxi Hoàn Kiếm nghi có hành động đánh ba phụ nữ tại bến xe Yên Nghĩa được xác định là Nguyễn Ngọc Tuyền (ở xã Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội). Tuyền là lái xe taxi BKS 31F - 720.92 của Công ty Cổ phần Thương mại vận tải Hoàn Kiếm.

Về thông tin cán bộ cảnh sát từ chối hỗ trợ 3 cô gái, lãnh đạo Công an phường Yên Nghĩa cho biết, cảnh sát khu vực đã hướng dẫn 3 cô gái bị tài xế taxi đánh lên trình báo công an nhưng họ không lên.

“Cảnh sát khu vực đã hướng dẫn 3 cô gái bị taxi đánh lên công an phường để trình báo vụ việc để làm rõ thông tin. Tuy nhiên, 3 cô gái này ngại nên không lên. Thực ra đây là một sự hiểu lầm, tam sao thất bản”, vị lãnh đạo này nói và cho biết qua làm việc, 3 cô gái này cảm ơn công an phường, xin được giấu kín thân phận cá nhân và cho biết sẽ đính chính lại thông tin.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Công an phường Yên Nghĩa cũng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm, theo quy định pháp luật đối với cán bộ, chiến sĩ nếu có sai phạm.

“Nếu trường hợp cán bộ công an có trách nhiệm thì chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật, đến nơi đến chốn. Chúng tôi cũng sẽ quán triệt, chấn chỉnh cán bộ, chiến sĩ trong toàn công an phường”, vị lãnh đạo Công an phường nói.

Đại diện Bến xe Yên Nghĩa cũng cho hay, trong sáng nay, đơn vị phối hợp công an phường làm việc với đại diện hãng taxi, đồng thời, mời lái xe liên quan đến làm việc để xác minh cụ thể vụ việc.

Còn theo Đại diện hãng taxi Hoàn Kiếm, đơn vị này đã kiểm tra camera và có buổi làm việc với nhân viên lái xe. Đồng thời hãng taxi Hoàn Kiếm đang tìm thông tin và tìm cách liên hệ với khách hàng để xin lỗi và bồi thường thỏa đáng.

Tác giả: Mạnh Đoàn - Kông Anh

Nguồn tin: Báo VTC NEWS

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP