Giáo dục

Một nữ giáo viên mất liên lạc với nhà trường nhiều ngày

Cô Nguyễn Thị Sơn Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thủy Dương (phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế), cho biết, một nữ giáo viên chủ nhiệm của trường này từ hơn nửa tháng lại đây mất liên lạc, không đến trường công tác và không hề có đơn xin nghỉ phép theo quy định.

Trường Tiểu học Thủy Dương

Theo bà Thủy, từ ngày 19/11, cô giáo Nguyễn Thị H.M (chủ nhiệm lớp 1/2 trường Tiểu học Thủy Dương) bất ngờ không đến trường, tự ý bỏ lớp mà không có đơn nêu rõ lý do nghỉ dạy. Vào sáng 19/11, cô H.M chỉ gửi một tin nhắn đến cho cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Sơn Thủy, với nội dung xin nghỉ dạy để vào TPHCM chăm sóc người nhà ốm nặng, sau đó thì mất liên lạc. Trong sáng 19/11, các bộ phận chức năng của trường đã lập biên bản về hành vi bỏ dạy tùy tiện của cô giáo Nguyễn Thị H.M. Đến ngày 21/11, nữ giáo viên này tiếp tục vắng mặt, nên Ban giám hiệu nhà trường tổ chức họp đột xuất với các bộ phận chức năng để xử lý tình trạng bỏ dạy mà không có đơn xin nghỉ của nữ giáo viên này.

Vào ngày 26/11, chồng của cô Nguyễn Thị H.M đã đến trường làm đơn xin phép cho nữ giáo viên này tạm nghỉ dạy, với thời hạn nghỉ đến ngày 30/11. Tuy nhiên, sau thời gian này, cô Nguyễn Thị H.M vẫn không quay về trường, lãnh đạo nhà trường cũng tiếp tục mất liên lạc với cô giáo này. Vào ngày 3/12, chồng của cô H.M tiếp tục viết đơn lần hai xin nghỉ dạy cho vợ, với lý do tiếp tục chăm sóc người nhà ốm đau. Nhà trường yêu cầu cô H.M và người nhà phải cung cấp giấy tờ bệnh viện, nhưng không được đáp ứng. Trong thời gian cô H.M bỏ dạy, lãnh đạo nhà trường đã trực tiếp về nhà giáo viên này để nắm tình hình và làm việc với chồng của cô giáo.

Chồng cô H.M cho biết, giáo viên H.M đi vào TPHCM cùng với hai người con. Chồng cô M. thi thoảng chỉ liên lạc được với người con gái đầu. Bà hiệu trưởng Nguyễn Thị Sơn Thủy yêu cầu chồng cô H.M bằng mọi cách liên lạc vận động vợ quay lại trường để công tác. Lãnh đạo nhà trường đợi nữ giáo viên này trả lời chính thức vào đầu tháng 12. “Nếu trường hợp cô H.M không quay lại trường mà nghỉ việc, thì viết đơn xin thôi việc để được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Chồng cô M. đã đồng ý, nhưng cho tới nay cô M. vẫn chưa có đơn hay câu trả lời chính thức nào”, bà Nguyễn Thị Sơn Thủy thông tin.

Được biết, ngay sau khi phát hiện cô H.M tự ý bỏ dạy, nhà trường đã bố trí giáo viên khác làm công tác chủ nhiệm tại lớp 1/2, không để lớp ngưng hoạt động như lo ngại của nhiều phụ huynh. Công tác dạy học tại lớp này hiện vẫn diễn ra bình thường. “Việc cô M. tự ý nghỉ dạy là điều không ai mong muốn, nằm ngoài kế hoạch hoạt động của trường. Hiện, chúng tôi đang xin ý kiến chỉ đạo từ Phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy để xử lý trường hợp này, nhằm tránh ảnh hưởng tình hình hoạt động chung của nhà trường”, hiệu trưởng Nguyễn Thị Sơn Thủy cho biết.

Tác giả: NGỌC VĂN

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP