Giải trí

Loạt thí sinh trong cuộc thi Phương Khánh đăng quang tố bị nhà tài trợ gạ tình

Tới thời điểm hiện tại, có ít nhất 3 thí sinh đến từ Canada, Anh, Guam lên tiếng tố bị nhà tài trợ gạ tình để có thể tiến xa hơn trong cuộc thi Hoa hậu Trái đất (Miss Earth 2018) - cuộc thi mà đại diện Việt Nam Phương Khánh vừa đăng quang.

Mới đây, đại diện Canada tại Miss Earth 2018 đã bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân việc mình từng bị nhà tài trợ gạ gẫm và cô phải dừng cuộc thi này vì cảm thấy "không an toàn".

Theo người đẹp Canada, trong ngày thứ 2 sau khi đến Philippines, một nhà tài trợ đã liên lạc với cô hỏi địa chỉ, số phòng khách sạn. Sau đó, người này xuất hiện và tìm cách tiếp cận cô, tệ hơn là thẳng thắn đề nghị trao đổi tình dục để giúp cô tiến xa hơn ở cuộc thi. Ngoài ra, trong một sự kiện khác, người này đưa nhóm thí sinh trong đó có cô lên du thuyền và đề nghị họ chụp ảnh khiêu gợi nhưng các cô gái đã bỏ đi.

Người đẹp Canada đã rời cuộc thi ngay sau khi bị gạ gẫm.

Đại diện Canada cho biết đã báo cáo tình trạng này lên Ban quản lí thí sinh Miss Earth 2018 nhưng mọi chuỵện vẫn không được giải quyết, thậm chí ban tổ chức còn tịch thu hộ chiếu khiến cô không thể về nước.

"Thật may mắn, những người bạn tốt đã giúp tôi lấy lại được hộ chiếu và rời đi một cách an toàn. Chẳng có lí do gì khiến tôi phải chịu những hành vi quấy rối tình dục, khi tôi đang là người đại diện quốc gia đi thi".

Ngay sau những lời tố cáo của người đẹp Canada, hai người đẹp khác là đại diện Anh và đại diện Guam cũng lên tiếng việc mình cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Theo GMA News, đại diện Anh cho rằng 50% chuyến đi Philippines cô bị bủa vây bởi những lời gạ gẫm tình dục khiến cô bị tổn thương."Tôi đã tận hưởng 50% chuyến đi, 50% còn lại tôi có cảm giác bị tổn thương, quấy rối tình dục. Tôi đã được một nhà tài trợ đề nghị đổi tình dục để lấy vương miện", cô chia sẻ.

Đại diện Hoa hậu Trái Đất Anh.

Trong khi đó, đại diện Guam cũng chia sẻ câu chuyện được mời lên du thuyền và được yêu cầu khiêu vũ. Người đẹp Guam cũng chỉ rõ tên người đàn ông gạ gẫm mình trên trang cá nhân. Cô mong rằng những lời tố cáo này sẽ giúp các cô gái cảnh giác hơn khi đi thi.

Người đẹp Guam.

Trước đó, khi người đẹp Canada lên tiếng tố cáo, bà Schuck - đại diện ban tổ chức Miss Earth đã lên tiếng bác bỏ và khẳng định có nhiều lực lượng an ninh bảo vệ các thí sinh được an toàn.

Tác giả: LC

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP