Bạn cần biết

Loạt mẹo hay giúp nàng vụng luộc gà, kho cá, làm tôm kiểu gì cũng ngon

Chỉ cần nằm lòng vài quy tắc sau là nàng nào cũng có thể nấu ăn ngon xuất sắc rồi.

- Luộc rau ngập nước, to lửa và cho chút đường vào rau sẽ xanh.

- Xào rau củ quả thì chần qua nước sôi có xíu muối, vớt ra ngâm vào chậu nước lạnh rồi đem xào, rau sẽ xanh và giòn.

- Luộc thịt bằng nước ấm 30-40 độ, ngập thịt cho chút muối, củ hành, rễ rau mùi ( ngò rí) để thịt thơm ngọt. Muốn trắng thịt đẹp vớt ra ngâm vào nước lạnh.

- Ninh xương bằng nước lạnh, cho củ cải, rễ rau mùi, hành tây, cọng cần tây nước sẽ ngọt và thơm. Nhớ bóp rửa muối, giấm hoặc chanh rồi đun sôi nước cho xương vào chần xong đem rửa sạch mới ninh xương. Đun to lửa, hớt hết bọt rồi vặn nhỏ lửa liu riu để nước trong.

- Luộc ngan, vịt , nướng gừng, hành tím và hành tây cho vào luộc cùng, thêm rễ rau mùi vào.

- Luộc tôm: đun sôi nước cho muối, đường, xíu giấm, để tôm được đỏ.

- Nem rán 2 lần lửa mới giòn và vàng.

- Thịt, cá kho 2 lửa mới ngon.

Tác giả: Nguyễn Hồng Toàn

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok