Giáo dục

Kỷ luật cô giáo tát học sinh chảy máu tai

Sau thời gian tạm đình chỉ, Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã ban hành quyết định kỷ luật đối với cô giáo Lê Thị Hải bằng hình thức cảnh cáo trong thời gian 12 tháng.

Ngày 14/2, ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy cho biết, Ban Giám hiệu Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy đã ban hành quyết định kỉ luật với hình thức cảnh cáo trong thời gian 12 tháng đối với cô giáo Lê Thị Hải, sau khi liên quan tới vụ việc cô này tát học sinh lớp 1 chảy máu tai vào tháng 12/2018.

Cô giáo Lê Thị Hải.

Theo đó, căn cứ vào các quy định hiện hành về quản lý sử dụng cán bộ công chức, viên chức và Thông báo của công an huyện Lệ Thủy; Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy đã ra quyết định kỷ luật cô Lê Thị Hải, giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1 bằng hình thức cảnh cáo. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng.

Nhà trường xác định cô Lê Thị Hải đã không tuân thủ quy trình, quy định, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp nhà giáo gây hậu quả nghiêm trọng. Trong thời gian chịu hình thức kỷ luật, cô Hải vẫn đứng lớp giảng dạy học sinh bình thường.

Quyết định kỷ luật đối với cô Lê Thị Hải.

Trước đó, vào ngày 8/1, UBND huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội Vụ và Ban giám hiệu nhà trường để nghe báo cáo và có hướng giải quyết sự việc. Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy theo thẩm quyền tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo tát học sinh.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 28/12 trong giờ kiểm tra môn viết em T. N. H. do hiểu sai đề kiểm tra nên đã làm cả hai phần đề thi thay vì một đề thi theo quy định. Lúc này, giáo viên Lê Thị Hải ( Giáo viên chủ nhiệm lớp) đã nổi nóng dùng tay tát 2 cái vào mang tai em này.

Sự việc được phụ huynh phát hiện khi em T. N. H. kêu đau và chóng mặt. Sau khi kiểm tra cha mẹ em phát hiện phía trong tai có chảy máu, bên ngoài có dấu hiệu bầm tím.

Tác giả: HOÀNG NAM- ANH QUỐC

Nguồn tin: Báo Tiền phong

  Từ khóa: cảnh cáo , kỷ luật , Cô giáo

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP