Giới trẻ

Kỳ diệu chuyện tình của cặp vợ chồng kết hôn 71 năm rồi qua đời cùng một ngày

Vợ chồng DeLaigle đã cùng chung sống với nhau hơn 7 thập kỷ rồi cũng từ giã cõi đời bên cạnh nhau chỉ 12 tiếng đồ hồ chia cách.

Cặp vợ chồng Herbert và Marilyn DeLaigle đã có một cuộc tình trọn vẹn khi được ở bên cạnh nhau kể cả khi trút hơi thở cuối cùng. Theo nhà tang lễ DeLoach McKerley-Prescott ông Herbert qua đời ở tuổi 94 vào 2h20 sáng ngày 11/7. Và đúng 12 tiếng sau đó, người vợ Marilyn cũng từ trần ngay bên cạnh người chồng quá cố.

Herbert và Marilyn DeLaigle.

Họ gặp nhau tại một quán cafe ở Waynesboro (Virginia, Mỹ) nơi Marilyn làm việc khi cô mới 16 tuổi còn Herbert 22 tuổi. Sau hơn 1 năm hò hẹn, Herbert đã ngỏ lời cầu hôn với người tình.

Herbert là một trung sĩ phục vụ trong quân đội Mỹ vào thời Thế chiến 2. Sau khi kết hôn, Marilyn đã sống cùng chồng 6 năm tại Đức trong thời gian ông nhập ngũ sau đó trở về đất Mỹ và tiếp tục đồng hành cùng đơn vị của chồng trong suốt 20 năm đóng quân ở khắp các bang lớn nhỏ.

Quay lại Waynesboro, Marilyn tham gia điều hành một CLB hướng đạo cho các bé trai, mở một cửa hàng hoa và cuối cùng trở thành một nữ bảo mẫu tại nhà trẻ mang tên mình. Chàng cựu chiến binh Herbert giúp vợ quản lý nhà trẻ nhỏ. Bên cạnh đó Herbert cũng xây dựng một trang trại nhỏ để chăn gia súc, nuôi cá và làm mộc.

Chăm sóc cặp vợ chồng vào những năm tháng cuối đời, nữ điều dưỡng Sharon Gibbons Brown nói rằng cô cảm thấy may mắn khi được ở bên và chứng kiến câu chuyện tình đẹp của 2 người.

“Họ đã cùng sống, cùng yêu và cùng nhau vui cười và kể cả khi qua đời họ cũng nhắm mắt cùng một ngày. Được chăm nom cho 2 người đối với tôi là một quãng thời gian đáng quý”, Brown viết trên Facebook để tưởng nhớ cặp vợ chồng già.

Cặp đôi chụp ảnh cùng con gái.

Sau hơn 71 năm chung sống, 2 vợ chồng có với nhau 6 người con, 16 đứa cháu, 25 chắt. Chia sẻ với tờ báo địa phương WRDW, thành viên gia đình DeLaigle thể hiện sự ngưỡng mộ với mối tình của người thân quá cố: “Họ đã bên nhau 7 thập kỷ và giờ họ lại nắm tay nhau trên thiên đường!”.

Tác giả: Bá Di

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP