Nhân ái

Gia cảnh bi đát của người phụ nữ tật nguyền

Có một con người mà từ khi mới lọt lòng mẹ đã không may mắc nhiều chứng bệnh khuyết tật bẩm sinh như cong vẹo cột sống, ảnh hưởng chất độc da cam… Nỗi đau bệnh tật suốt đời cứ lớn dần theo năm tháng….

Bà Trần Thị Lài và hai mẹ con chị Láng trước căn nhà tình thương đã xuống cấp, hư hỏng.

Đó là cảnh đời quá đỗi bất hạnh và nghèo khó của chị Hồ Thị Láng (25 tuổi, ngụ tại tổ 3 thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) mà chúng tôi đã đến thăm và cùng chia sẻ. Đầu năm 2018, chị Láng đem lòng yêu thương một người cũng bị khuyết tật. Biết chị mang thai, con người này đã bỏ chị ra đi biền biệt. Cũng trong năm này, chị sinh bé gái Hồ Thị Tố Trinh, nay 1 tuổi. Khi mới sinh ra và hiện nay, bé xanh xao, ốm yếu, suy dinh dưỡng. Chị không nghề nghiệp lại thường xuyên ốm đau bệnh tật, con nhỏ cũng hay đau ốm, trở thành gánh nặng cho gia đình cha mẹ.

Cha chị - ông Hồ Văn Bích (60 tuổi) - trước đây làm phụ hồ, nay bị bệnh đau tim đành phải ở nhà. Mẹ của chị - bà Trần Thị Lài (52 tuổi) - mắc phải căn bệnh thoái hóa cột sống, đi lại rất khó khăn, chỉ đi phụ giúp rửa chén bát cho các hàng quán để sinh sống qua ngày.

Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Thanh Tân - Trưởng thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước - chia sẻ: “Hộ gia đình bà Trần Thị Lài sinh sống trong căn nhà tình thương, nghèo khó quanh năm. Hằng tháng, chị Hồ Thị Láng nhận tiền trợ cấp xã hội được 525.000 đồng. Biết được hoàn cảnh bệnh tật, khốn khó của gia đình, trong nhiều năm qua địa phương, họ hàng, bà con chòm xóm đã quan tâm giúp đỡ gia đình tinh thần lẫn vật chất, song sự hỗ trợ cũng có hạn”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Chị Hồ Thị Láng, tổ 3 thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng). Hoặc chị Hồ Thị Láng, SĐT:0523.933.194.

Tác giả: TRỌNG THANH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP