Trong tỉnh

Đến can ngăn vụ xô xát, trưởng công an xã bị tấn công

Khi nhận được thông tin có vụ xô xát, trưởng công an xã Thiệu Tân, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã cùng một số cán bộ khác đến hiện trường để can ngăn. Tuy nhiên, khi tới nơi, đoàn cán bộ đã bị nhóm đối tượng hành hung gây thương tích.

Ngày 11.6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thiệu Hóa vừa điều tra, làm rõ 13 đối tượng (trú tại xã Thiệu Khánh, TP. Thanh Hóa), đã có hành vi dùng hung khí tấn công, gây thương tích cho các đồng chí công an xã Thiệu Tân.

Các đối tượng cùng hung khí bị tạm giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: CATH


Trước đó, khoảng 20h ngày 7.6, ông Đỗ Duy Tám - Trưởng Công an xã Thiệu Tân, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) nhận được tin báo, tại thôn 1, xã Thiệu Tân xảy ra vụ đánh nhau.

Ngay sau đó, ông Tám cùng các ông: Đỗ Viết Xuyên (công an viên); ông Đỗ Duy Lan (Trưởng thôn 1 và 2): ông Nguyễn Hữu Nhân và Đỗ Đăng Linh (thành viên tổ an ninh thôn 1) đã đến hiện trường để ngăn chặn, giải quyết vụ ẩu đả.

Khi tới hiện trường, tổ công tác phát hiện có 3 thanh niên đang đánh và gây thương tích cho anh Hà Văn Chính, Ngay lập tức, tổ công tác đã tiến hành khống chế 1 đối tượng và yêu cầu về trụ sở Công an xã để giải quyết, tuy nhiên, nhưng người này không chấp hành.

Được khoảng 5 phút sau, 1 nhóm thanh niên khoảng hơn 10 người, đi trên 6 xe máy mang theo dao, kiếm, ống tuýp đến hiện trường. Tại đây, nhóm này đã dùng hung khí tấn công làm cả tổ công tác bị thương tích.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an huyện Thiệu Hóa đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh. Đến ngày 9.6, 13 đối tượng liên quan đến vụ việc trên đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hiện, Công an huyện thiệu Hóa đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với 7 đối tượng gồm; Dương Văn Long, Đỗ Đình Thắng, Lê Viết Hưng, Lê Viết Cường, Lê Viết Sơn, Mai Trọng Tiến và Nguyễn Tiến Anh.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tác giả: QUÁCH DU

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP