Trong nước

Đề xuất bỏ chế độ hợp đồng làm việc không xác định thời hạn

Dự thảo luật sửa đổi bổ sung một số điều luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức đề nghị bỏ chế độ hợp đồng làm việc không xác định thời hạn của viên chức kể từ năm 2020.

Dự thảo luật đề nghị bỏ chế độ hợp đồng làm việc không xác định thời hạn của viên chức để khắc phục tình trạng tâm lý viên chức suốt đời. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn

Đây là một trong những nội dung quan trọng được thể hiện trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

Theo đó, dự thảo đề nghị bỏ chế độ hợp đồng làm việc không xác định thời hạn của viên chức để khắc phục tình trạng tâm lý viên chức suốt đời. Đề xuất này là nhằm thực hiện các nghị quyết của Trung ương khóa XII.

Về thời gian thực hiện, tại dự thảo Chính phủ đề xuất phương án, từ sau khi luật có hiệu lực dự kiến 1.1.2020 sẽ thực hiện ký kết hợp đồng xác định thời hạn nhằm bảo đảm cơ chế cạnh tranh, khắc phục tình trạng “không có vào, có ra” tâm lý “viên chức suốt đời” trong đội ngũ viên chức.

Với phương án này, sẽ không thực hiện ký hợp đồng không xác định thời hạn đối với các trường hợp tuyển dụng mới, kể cả trường hợp hết thời hạn lần thứ 2.

Tác giả: TV - HN

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP