Giáo dục

Cô giáo dạy Giáo dục công dân bị kỷ luật vì tát, đuổi học sinh ra khỏi lớp

Kết quả xác minh của UBND huyện Ứng Hòa cho thấy, việc phụ huynh tố nữ giáo viên Giáo dục công dân trường THCS Thị trấn Vân Đình tát, đuổi học sinh ra khỏi lớp là có thật.

Sáng 8/12, đại diện lãnh đạo trường THCS Vân Đình (huyện Ứng Hòa) cho biết, nhà trường đã nhận được văn bản kết luận của UBND huyện Ứng Hòa về vụ việc nữ giáo viên N.T.T dạy môn Giáo dục công dân bị phụ huynh “tố” tát gãy răng và xúc phạm học sinh.

Kết luận nêu rõ, qua xác minh đơn tố giác của phụ huynh về cách hành xử chưa đúng chuẩn mực của cô giáo N.T.T - giáo viên môn Giáo dục công dân (GDCD) trường THCS Vân Đình, huyện Ứng Hòa cho thấy: Việc cô giáo N.T.T tát 2 học sinh lớp 8C và đuổi một học sinh lớp 8A ra khỏi lớp là có thật.

Thời gian cô giáo không cho học sinh lớp 8A vào lớp học là 2 tiết trong 2 tuần (mỗi tuần một tiết).

Trước đó, trao đổi với phóng viên Gia Đình Mới, bà V.T.H (phụ huynh học sinh N.L, lớp 8A trường THCS thị trấn Vân Đình) cho biết, trong giờ học môn Giáo dục công dân cuối tháng 10/2018, giáo viên bộ môn là cô N.T.T phát hiện một vỏ hộp sữa dưới chân L.

Không chỉ bắt nữ sinh này nhặt vỏ hộp sữa dù L trình bày vỏ hộp sữa này không phải của mình, cô giáo N.T.T còn yêu cầu cả lớp mỗi học sinh phải mua một lốc sữa để nộp cho nữ giáo viên này. Em L. cho biết gia đình không có tiền để mua sữa thì cô Thúy hỏi nghề nghiệp bố mẹ L. đang làm là gì.

“Khi con bé trả lời bố mẹ em làm nghề thợ xây và bán hàng thì bị cô T. xỉa xói, xúc phạm: chị chỉ cần nói như vậy là tôi biết bố mẹ chị là cái loại gì rồi. Bố nào con đấy, rau nào, sâu đấy”, vị phụ huynh chia sẻ.

Sau đó, L còn bị giáo viên này đuổi ra khỏi lớp, không cho học môn Giáo dục công dân. Sự việc xảy ra 3 tuần thì bố mẹ của L phát hiện sự việc. Ngày 10/11, gia đình đã làm đơn đề nghị xem xét sự việc lên nhà trường, Phòng giáo dục huyện Ứng Hòa.

Trong đơn đề nghị, phụ huynh này cũng "tố" cô giáo N.T.T còn tát 2 học sinh khác lớp 8C.

Trong thời điểm đó, trao đổi với Gia Đình Mới, ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Vân Đình cho biết, nhà trường đã báo cáo sự việc lên UBND và Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa. Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh sự việc.

Trong văn bản của UBND huyện Ứng Hòa kết luận: những việc làm trên của cô N.T.T. đã vi phạm quy định trách nhiệm của giáo viên trong Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT về ban hành Điều lệ trường THCS, trường THPT, ảnh hưởng nghiêm trọng môi trường giáo dục của nhà trường và ngành giáo dục. Vi phạm này phải được xử lý kỷ luật nghiêm túc.

Tác giả: Việt Linh

Nguồn tin: giadinhmoi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP