Xã hội

Chủ tịch xã kịp thời cứu sống 2 cha con chới với dưới dòng kênh

Khi thấy 2 người đang chới với dưới kênh, ông Lê Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Đức Liên (Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã lao xuống cứu.

Trưa ngày 15/6, ông Nguyễn Văn Sáng, Trưởng Công an xã Đức Liên, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hai cha con bị đuối nước, được Chủ tịch UBND xã này cứu sống.

Hai cha con ông Hào bên dòng kênh Ngàn Trươi, nơi xảy ra sự việc

Cụ thể, vào khoảng 13h ngày 14/6, ông Lê Văn Hào (sinh sống tại tỉnh Nghệ An, đang làm thuê tại huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) cùng con trai là anh Lê Quyết Tâm ra kênh Ngàn Trươi (đoạn qua xã Đức Bồng) để bơm nước tưới cam thuê cho một hộ dân trong vùng.

Khi anh Lê Quyết Tâm men theo bờ kênh xuống đặt máy bơm nước, do mái kênh quá dốc, anh đã bị trượt chân rơi xuống dòng nước.

Thấy con gặp nạn, ông Lê Văn Hào liền lao xuống cứu. Tuy nhiên do khả năng bơi có hạn, bờ kênh dốc và trơn không có bậc thang lên xuống nên hai cha con ông Hào bị đuối sức rồi chìm dần.

Lúc này, ông Lê Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Đức Liên đang trên đường lên huyện đi họp. Phát hiện sự việc, ông Lê Văn Hùng vừa kêu cứu vừa lao xuống dòng nước kịp thời cứu sống hai cha con ông Hào.

Ông Lê Văn Hào cho biết: “Lúc đó tôi mệt quá không thở được nên không biết ai là người đã cứu sống cha con mình. Chỉ nghe loáng thoáng rằng sau khi đưa chúng tôi lên bờ, bác ấy cũng lại lên huyện đi họp luôn”.

Ông Lê Văn Hùng kể lại: “Lúc thấy hai cha con đang chìm dần nên lúc đó không kịp suy nghĩ gì, tôi vội chạy tới, vừa kêu cứu vừa nhảy xuống dòng kênh kéo hai cha con vào bờ. Cùng lúc đó, một số người dân cũng có mặt hỗ trợ dùng dây và sào kéo hai cha con họ lên”.

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP