Thế giới

Cháy khách sạn tại Ấn Độ, ít nhất 9 người thiệt mạng

Đám cháy đã bất ngờ bùng phát tại một khách sạn ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ vào rạng sáng nay 12/2, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, theo thông báo của lực lượng cứu hỏa, đồng thời dấy lên những tranh cãi liên quan đến tiêu chuẩn an toàn xây dựng của các công trình tại Ấn Độ.

Vụ cháy khách sạn thương tâm tại New Delhi, Ấn Độ dấy lên nghi vấn về đảm bảo an toàn cho các công trình tại nước này

Vụ cháy xảy ra trong hội trường đám cưới sắp được tổ chức tại tầng 35 của khách sạn tại New Delhi. Các nạn nhân thiệt mạng phần lớn là phụ nữ và trẻ em đang cố chạy thoát bằng cách nhảy qua cửa sổ, Reuters cho biết. Truyền thông địa phương ghi nhận được khung cảnh hiện trường tan hoang, với những mảnh kính vỡ vương vãi.

Phó Giám đốc Lực lượng cứu hỏa Virenda Singh cho biết, đã có 35 người được cứu thoát sau khi vụ việc xảy ra. Phần lớn các nạn nhân đang ngủ trong khi đám cháy bùng phát. Nguyên nhiên của vụ cháy được xác minh ban đầu là do chập điện.

Cơ quan chức năng New Delhi thường xuyên kiểm tra đột xuất các công trình xây dựng, cụ thể là đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm. Thế nhưng, các công trình tại thành phố gần 20 triệu dân này đã được xây dựng quá nhanh trong thời gian vừa qua, lơ là các bước an toàn nêu trên.

Tuần trước. một vụ cháy cũng bất ngờ bùng phát tại một bệnh viện ở ngoại ô New Delhi, dẫn đến nhiều bệnh nhân đang cấp cứu phải nhanh chóng sơ tán, song may mắn không có thương vong về người.

Tác giả: PHỤC HƯNG

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP