Trong tỉnh

Bí thư xã bị tố chốt cửa, “làm việc” với nữ cấp dưới trong đêm đã xin nghỉ để chữa bệnh

Bí thư Đảng ủy xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã xin nghỉ việc để chữa bệnh sau khi bị người dân tố ông này chốt của phòng để “làm việc” với nữ cấp dưới ở trụ sở trong đêm.

Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ ngày 22/4 tới nay do bị bệnh (xuất huyết não) nên ông Phạm Văn Th., Bí thư Đảng ủy đã xin nghỉ việc để đi bệnh viện điều trị. Việc điều hành Đảng ủy xã Nga Hưng đang tạm được giao cho ông Hải.

Ông Hải cho biết, theo lịch công tác, từ ngày 28 – 30/3, ông Phạm Văn Th. có lịch tập huấn về công tác tuyên giáo trên tỉnh Thanh Hóa. Chiều 28/3, ông Hải tranh thủ chở Bí thư Th. về qua nhà, sau đó trở về nhà mình tại xã Nga Hưng. Sáng 29/3, khi tới cơ quan, ông Hải mới nghe đồng nghiệp báo cáo lại việc người dân phát hiện ông Th. và chị T. có mặt ở trụ sở trong đêm. Tuy nhiên, do không chứng kiến nên ông không nắm rõ.

Phó Bí thư xã Nguyễn Văn Hải cũng cho hay, sau khi sự việc xảy ra, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Nga Sơn đã về làm việc với xã và người dân để xác minh sự việc. Tuy nhiên, đến nay chưa có kết luận vì ông Th. đang điều trị bệnh.

Trong quá trình công tác tại địa phương, ông Th. chưa xảy ra điều tiếng gì về đạo đức và lối sống. Lãnh đạo chủ chốt của xã này cũng luôn giữ tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ với nhau trong công việc.

Trụ sở xã Nga Hưng - nơi ông Th. và bà T. đang công tác.

Khi biết PV Người Đưa Tin tới địa phương tìm hiểu về sự việc, rất nhiều người dân ở gần trụ sở ủy ban xã Nga Hưng đều khẳng định thông tin người dân tố cáo và báo chí đưa về việc ông Th. và bà T. là đúng thực tế.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã thông tin, khoảng 19h45 ngày 28/3, người dân thôn Hưng Bách, xã Nga Hưng khi đang đi thể dục ngoài đường trước trụ sở UBND xã thì bất ngờ phát hiện 1 đôi nam nữ đi vào trụ sở UBND xã này.

Sau đó, 2 người này đi lên tầng 3 vào phòng hội phụ nữ xã đóng cửa và chốt bên trong. Nghi là có kẻ trộm đột nhập, người dân đã bí mật thông báo cho Công an xã Nga Hưng đến kiểm tra.

Khi kiểm tra phòng của hội phụ nữ xã ở tầng 3 thì có tiếng động bên trong nhưng không mở được vì cửa chốt bên trong. Người dân và công an tiếp tục phong tỏa hiện trường chờ cơ quan chức năng đến giải quyết.

Khi công an xã đập cửa đã có một người đàn ông trong phòng đi ra ngoài. Khi công an tới phòng làm việc của ông Th. thì thấy ông này đang nằm, trong tình trạng say rượu. Đến 5h ngày 29/3, người dân phát hiện 1 người phụ nữ đang trốn ở cầu thang.

Người đàn ông đi ra khỏi phòng được cho là Bí thư Đảng ủy xã Nga Hưng ông Phạm Văn Th., còn người phụ nữ được phát hiện ở cầu thang là chị T., công tác tại hội phụ nữ xã.

Ông Tạ Kim Doãn, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy Nga Sơn cho biết, cơ quan này đang vào cuộc xác minh thông tin người dân tố cáo ông Phạm Văn Th., Bí thư Đảng ủy xã Nga Hưng cùng nữ cán bộ cấp dưới trong đêm có mặt tại phòng làm việc của xã.

Tác giả: Xuân Chinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP