Nhân ái

Anh Sáng bị teo não rất cần sự giúp đỡ

Anh Nguyễn Văn Sáng ở xóm 8 xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị bệnh teo não bẩm sinh. Năm nay đã 30 tuổi nhưng anh vẫn như đứa trẻ, vật vã sống.

Đại diện Quỹ TLV Lao Động trao quà của bạn đọc ủng hộ anh Nguyễn Văn Sáng.

Ngày 10.7, đại diện Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã đến thăm, chuyển số tiền 3.600.000 đồng của bạn đọc ủng hộ gia đình ông Nguyễn Văn Kiệm và bà Trương Thị Hoa có con trai là anh Nguyễn Văn Sáng ở xóm 8 xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Nhìn gia cảnh bà Hoa không khỏi xót xa. Chồng bà - Nguyễn Văn Kiệm vừa mất năm 2018 vì ung thư. Căn nhà tuềnh toàng chỉ có bà Hoa, người con trai tật nguyền và cháu nội.

Anh Nguyễn Văn Sáng năm nay đã 30 tuổi nhưng thân hình như một đứa trẻ con. Anh bị bệnh teo não từ bé. Hồi nhỏ còn đi tha thẩn được nhưng lên 8 tuổi thì anh chỉ có thể nằm và lết. Thân hình anh ngày càng bị vẹo vọ, còng queo, co rút lại. Hầu như lúc nào anh cũng phải cố nghiến răng, nghểnh cổ để nhìn lên và lết đi... Nhìn anh không ai không khỏi xót xa.

Do phải vay mượn chữa bệnh cho cha, vợ chồng người con trai cả bà Hoa đã phải tha phương vào Nam kiếm sống, trả nợ. Hai con nhỏ, một gửi ngoại, một gửi nội. Cả ngày, bà Hoa vật vã với người con tật nguyền và cháu nhỏ, kinh tế vô cùng khó khăn, vất vả. Anh Sáng bị bệnh nhưng bữa ăn chỉ có rau xanh...

Dù luôn được chính quyền, bà con đùm bọc nhưng mẹ con bà Hoa đang vô cùng vất vả, rất cần nhưng tấm lòng hảo tâm giúp chị nuôi người con tật nguyền sống tốt hơn. "Cũng là một kiếp người sao nó khổ quá..." - bà Hoa than thở.

Đại diện Quỹ TLV trao quà của bạn đọc ủng hộ cháu Trần Thị Như Quỳnh.

Cùng ngày đại diện Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động cũng đã trao 1.400.000 đồng tới gia đình cháu Trần Thị Như Quỳnh, đội 6, thôn Văn Lâm, xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa bị u cơ. Anh Trần Văn Thăng - bố cháu Quỳnh rất xúc động cảm ơn bạn đọc và Quỹ TLV Lao Động đã luôn quan tâm, hỗ trợ cha con anh những ngày vật lộn với bệnh tật, gian khổ.

Mọi sự giúp đỡ cho anh Nguyễn Văn Sáng và cháu Quỳnh xin gửi về: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748.

Tác giả: TRẦN LÂM

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP